Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thắng đậm Trung Quốc, tuyển Việt Nam nhận tin cực vui từ FIFA

Với chiến thắng 3-1 trước Trung Quốc, Việt Nam đã trở lại Top 100 trên bảng xếp hạng FIFA.

Theo đó, trận thắng Trung Quốc giúp cho tuyển Việt Nam được cộng thêm tới 15,47 điểm. Điều đó có nghĩa là thầy trò Park Hang Seo sẽ tăng 4 bậc và trở lại Top 100 trên bảng xếp hạng FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới). Tuyển Việt Nam dự kiến lên hạng 98 thế giới với 1.218,55 điểm.

Ngược lại, tuyển Trung Quốc tụt thêm 2 bậc xuống hạng 76 thế giới với 1.313,81 điểm. Trung Quốc đã thua hai trận liên tiếp (thua Nhật Bản 0-2 và Việt Nam 1-3).

Với chiến thắng 3-1 trước Trung Quốc, Việt Nam đã trở lại Top 100 trên bảng xếp hạng FIFA. Ảnh: VFF

Trận thắng Trung Quốc giúp cho Việt Nam cắt đứt mạch thua 7 trận liên tiếp ở bảng B. Đặc biệt, tuyển Việt Nam trở thành đội đầu tiên của Đông Nam Á có được 1 trận thắng ở vòng loại thứ 3 World Cup.

Sau trận thắng Trung Quốc, HLV Park Hang Seo cho rằng người hâm mộ đừng quá tham lam, cứ yêu cầu tuyển Việt Nam phải thắng liên tục.

“Tôi nghĩ người hâm mộ có tham lam về kết quả của giải đấu này. 60 năm rồi, tuyển Việt Nam mới vào được vòng loại thứ ba World Cup. Hôm nay, chúng ta mới lần đầu tiên có điểm. Hàn Quốc có câu nói rằng: Ly rượu đầu tiên không thể no bụng và cần quá trình.

Hôm nay, tuyển Việt Nam đã thắng. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức. Dù vậy, người hâm mộ cứ yêu cầu đội thắng liên tục thì quá tham lam. Chúng ta cần đánh giá tương lai bằng sự nỗ lực của cầu thủ, đừng chỉ đánh giá qua chiến thắng, vì không thể thắng thì sẽ quay trở lại phê phán họ”, ông Park nói.

Bá Hổ

Nguồn www. Sao.Star

Xem thêm Thể thao