Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tham vọng của HAGL và Hà Nội FC có đấu lại ‘PSG Việt Nam’?

Cuối tuần này, V.League 2022 chính thức trở lại và cuộc chơi của các đội bóng tham vọng sẽ thực sự nóng.

Tham vọng của Hà Nội FC và HAGL

Trong cuộc trả lời mới nhất, HLV Kiatisuk tuyên bố HAGL có tham vọng vô địch dù mới có 3 điểm và xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng. 

So với mùa bóng năm ngoái, HAGL khởi đầu chưa tốt khi chỉ có 3 trận hòa, 1 thất bại. Vấn đề của HAGL dễ nhìn thấy là lực lượng không có được chiều sâu. Đội bóng phố Núi để mất đi ba cầu thủ chất lượng gồm Triệu Việt Hưng, Châu Ngọc Quang và Dụng Quang Nho. 

Tuyến giữa của HAGL có thể nói thay đổi lớn sau khi mất ba trụ cột. Đội bóng phố Núi thiếu phương án chất lượng khi Xuân Trường và Tuấn Anh không sung sức nhất, hoặc chấn thương.

HAGL cần một cú hích để bay cao ở mùa này.

Ngoài ra, HAGL đá hết lượt đi V.League 2022 trong bối cảnh phải chấp một ngoại binh. Đây là sự khó khăn lớn cho HAGL, bởi khâu chọn ngoại binh không được như mong muốn.

Bây giờ HLV Kiatisuk phải tính toán lại mọi thứ nếu muốn HAGL đua vô địch. Đội bóng phố Núi phải thắng để giải tỏa sức ép lớn về tinh thần và cần tránh bị bắt bài.

Với Hà Nội FC, lực lượng hiện tại có thể nói đầy đủ ngôi sao, trừ Quang Hải và Đình Trọng chia tay. Nhưng đội bóng Thủ đô có thêm Tuấn Hải, Vũ Minh Tuấn, Văn Vĩ để củng cố lực lượng. 

Hơn hết, Hà Nội FC đón sự trở lại của Đỗ Duy Mạnh, Hùng Dũng và Văn Hậu (sắp có thể thi đấu trở lại). Đây là ba ngôi sao của tuyển Việt Nam nên tăng thêm sức mạnh rất lớn cho Hà Nội FC.

Nhìn về lực lượng của Hà Nội FC, bất cứ ai cũng thấy được chiều sâu. Họ có Thành Chung, Văn Tới, Việt Anh, Duy Mạnh, Văn Hậu, Văn Kiên, Văn Dũng, Văn Vĩ, Tiến Long ở hàng thủ. Tiền vệ có Thái Qúy, Hùng Dũng, Đức Huy, Hai Long, Thành Lương, Vũ Minh Tuấn. Hàng công có Văn Quyết, Siladi Vladimir, Josip Ivancic. Tổn thất lớn nhất của Hà Nội FC là tiền vệ Djuro Zec bất ngờ bị đứt dây chằng.

Sở hữu dàn cầu thủ chất lượng và có chiều sâu, đội bóng Thủ đô chắc chắn là ứng viên nặng ký cho chức vô địch V.League 2022. Vấn đề của họ có lẽ là khả năng ghi bàn cần cải thiện.

Nhưng “PSG Việt Nam” mạnh nhất

Sau trận ra quân thua Viettel, Bình Định thắng liền 2 trận để có 6 điểm, chỉ cách 2 điểm so với Hải Phòng và Hà Nội nhưng đội bóng của HLV Đức Thắng đá ít hơn 1 trận. 

Mùa này, không có đội bóng nào chi tiền nhiều bằng Bình Định FC. Họ xứng đáng là “PSG Việt Nam” khi ký một loạt hợp đồng tiền tỷ như Đức Chinh, Đình Trọng, Văn Thuận, Mạc Hồng Quân, Lý Công Hoàng Anh, Thanh Thịnh, Lê Ngọc Bảo, Nguyễn Tiến Duy, Adriano Schmidt, Nghiêm Xuân Tú… 

Ở bất cứ vị trí nào, Bình Định FC cũng có 2 cầu thủ chất lượng. Hàng tiền vệ bóng được mệnh danh “PSG Việt Nam” rất mạnh gồm Hendrio Araujo Dasilva, Mạc Hồng Quân, Văn Thuận và Hoàng Anh. Hàng công có Xuân Nam, Đức Chinh, Thanh Bình, Hendrio Araujo Dasilva, Rafaelson Bezerra Fernandes. Hàng thủ có Adriano Schmidt và Đình Trọng đá trung vệ, Thanh Thịnh và Hồ Tấn Tài đá cánh…

Bình Định (áo xanh) là ứng viên vô địch V.League 2022. Ảnh: VPF

Tất nhiên, Bình Định FC phải tốn rất nhiều tiền để chiêu mộ dàn sao nói trên. Phần lớn đều có mức phí lót tay rất cao so với phần còn lại của V.League 2022. 

Dù không nói thẳng về mục tiêu cho mùa bóng 2022 nhưng nhìn cách tiêu tiền của đội bóng đất Võ thì ai cũng hiểu rằng: Thầy trò HLV Đức Thắng tham vọng vô địch. Thậm chí, Bình Định rơi khỏi top 3 là sự thất bại.

Nếu chơi đúng phong độ thì “PSG Việt Nam” sẽ thách thức cả V.League 2022. Trận đấu với HAGL vào cuối tuần này là cơ hội để Bình Định FC cho thấy tham vọng vô địch.

Team Thể Thao

Xem thêm Thể thao