Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thái Lan thua đậm, đẩy Việt Nam vào thế khó trong cuộc đua giành vé World Cup

Chiều 4/2, tuyển nữ Đài Loan (Trung Quốc) đã có chiến thắng đậm 3-0 trước Thái Lan khiến Việt Nam gặp khó trong cuộc đua giành vé dự World Cup nữ 2023.

Tuyển nữ Thái Lan đã thua Việt Nam ở trận đấu trước đó, nên buộc phải thắng Đài Loan (Trung Quốc) để nuôi hy vọng giành vé đến World Cup nữ 2023.

Ở thế không còn gì để mất, các cô gái Thái Lan đẩy cao đội hình, tràn sang phần sân của Đài Loan để tìm bàn thắng. Hàng thủ Đài Loan chơi không thực sự tốt, để lộ nhiều khoảng trống, nhưng các chân sút Thái Lan lại không thể tận dụng thành công.

Chơi không hay, nhưng các cô gái Đài Loan lại biết tạo ra khác biết đúng ở phút cuối hiệp 1 với bàn mở tỷ số của Su Yu-Hsuan. Thái Lan đã phải trả giá sau khi không thể tận dụng được những cơ hội ngon ăn tạo ra trước đó.

Sang hiệp hai, Thái Lan tăng cường quân số trên hàng công, nhưng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm đường vào khung thành đối thủ. Không thể ghi bàn, các cô gái Thái Lan lại rơi vào tình cảnh giống như hiệp đấu đầu tiên.

Phút 85, Su Yu-Hsuan tiếp tục gieo sầu cho Thái Lan với pha xoay xở và dứt điểm đẳng cấp trong vòng cấm nhân đôi cách biệt. Chưa dừng lại ở đó, Yinghui Chen ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho Đài Loan ở phút 93.

Chiến thắng 3-0 trước Thái Lan giúp Đài Loan có cùng điểm số với tuyển nữ Việt Nam, nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại. Vì vậy, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ phải thắng Đài Loan vào ngày 6/2 tới mới có thể giành vé trực tiếp dự World CUp nữ 2023.

Hà Vy

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thể thao