Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thái độ cầu tiến sẽ giúp Tuấn Hải chiếm vị trí của Tiến Linh?

Hai bàn thắng vào lưới Afghanistan sẽ là bước đệm quan trọng để Tuấn Hải hướng đến vị trí trung phong số 1 của tuyển Việt Nam.

Ở bàn thắng đầu tiên, Tuấn Hải chọn vị trí chuẩn xác và đánh đầu tung lưới Afghanistan. Bàn thắng thứ hai đến từ pha xử lý bóng tự tin và Tuấn Hải dứt điểm khéo léo để nâng tỷ số lên 2-0.

Một bàn đánh đầu và một bàn đến từ khả năng xử lý bóng tốt. Tuấn Hải cho thấy anh là mẫu trung phong khá toàn diện của tuyển Việt Nam. 

Hai bàn thắng vào lưới Afghanistan sẽ là bước đệm quan trọng để Tuấn Hải hướng đến vị trí trung phong số 1 của tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo không hề ngợi khen Tuấn Hải sau trận đấu. Ông Park nói rằng: “Chúng ta có thể yên tâm về các vị trí trên hàng công. Nhưng vị trí tiền đạo cắm cần chú ý. Mọi người cũng biết chúng ta chưa có nhiều tiền đạo chất lượng ở ĐTQG lẫn U23, bởi các đội bóng ở V.League chủ yếu sử dụng tiền đạo ngoại”.

Đó có thể là bài tâm lý của ông Park dành cho Tuấn Hải. Ông muốn tránh những lời khen dành cho cậu học trò, nhất là trận đấu chỉ có tính giao hữu và Afghanistan không phải đối thủ mạnh.

Ngoài ra, ông Park đang muốn Tuấn Hải tiếp tục hoàn thiện bản thân khi cuối năm có AFF Cup. Tuấn Hải mới 24 tuổi, phía trước anh có nhiều cơ hội để trở thành trung phong số 1 tuyển Việt Nam.

Ưu điểm của Tuấn Hải rất dễ nhìn thấy, đó là sự cầu tiến và chịu khó di chuyển. Anh cho thấy sự ăn ý với các cầu thủ tấn công của tuyển Việt Nam. Anh cũng ít bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn so với Tiến Linh – người đang được đánh giá là trung phong số 1 của tuyển Việt Nam.

Tiến Linh cần làm tốt hơn trong khả năng ghi bàn nếu không muốn Tuấn Hải lấy vị trí ở tuyển Việt Nam.

Nhìn cách Tuấn Hải ăn mừng 2 bàn thắng vào lưới Afghanistan, thái độ không hề theo kiểu ngôi sao, hay tỏ vẻ của một cầu thủ thích đề cao chính mình. Đây là điểm cộng lớn của Tuấn Hải.

Tất cả cho thấy Tuấn Hải hoàn toàn có thể chiếm vị trí chính thức của Tiến Linh nếu anh tiếp tục cho thấy sự tiến bộ trong thời gian tới. AFF Cup năm nay sẽ là giải đấu quan trọng để Tuấn Hải đặt mục tiêu cho bản thân.

Và sự tiến bộ của Tuấn Hải là niềm vui cho tuyển Việt Nam, khi ông Park có thêm sự lựa chọn ở vị trí tiền đạo, thay vì chờ đợi vào mỗi Tiến Linh.

Team Thể Thao

Theo Sao.Star

Xem thêm Thể thao