Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tay vợt cầu lông Ấn Độ PV Sindhu được đề cử làm đại sứ “Tin vào thể thao” của Ủy ban Olympic quốc tế

Nhà vô địch thế giới và HCB Olympic Rio PV Sindhu của Ấn Độ đã được đề cử làm đại sứ VĐV cho chiến dịch “Tin vào thể thao” của Ủy ban Olympic quốc tế.

Chia sẻ về vai trò này, Rio PV Sindhu bày tỏ niềm vinh dự khi được Ủy ban Olympic quốc tế đề cử làm đại sứ, sát cánh cùng các VĐV, đồng nghiệp trong cuộc chiến chống lại mọi hình thức gian lận hoặc thao túng trong thi đấu.

Ngoài Rio PV Sindhu, cũng được đề cử làm đại sứ là số 11 thế giới của Canada, Michelle Li. Cả Sindhu và Li đều là đại sứ toàn cầu cho chiến dịch “chúng tôi đại diện cho cầu lông” của Liên đoàn cầu lông thế giới kể từ tháng 4 năm ngoái.

PV Sindhu là… nữ VĐV giàu nhất Asiad 2018

Rio PV Sindhu và Li tự hào khi được đại diện cho cho cả chiến dịch của Liên đoàn cầu lông thế giới và Ủy ban Olympic quốc tế để chống lại việc dàn xếp, thao túng thi đấu và vi phạm doping trái với tinh thần thể thao.

Đánh giá cao sự cống hiến của Sindhu, Tổng thư ký Hiệp hội Cầu lông Ấn Độ Ajay Singhania cho biết: đây là sự ghi nhận chân thành, tinh thần thể thao cao thượng và chính trực của Sindhu đối với môn thể thao mà cô ấy đã cống hiến và gắn bó trong suốt những năm tháng sự nghiệp của mình. Hiệp hội Cầu lông Ấn Độ vô cùng vui mừng và tự hào khi thấy Sindhu được chọn cho vị trí danh giá này ở đấu trường thế giới.

Là một phần của chiến dịch, Sindhu sẽ tham gia với cộng đồng VĐV cầu lông thông qua các hội thảo trực tuyến trên web và các thông điệp trên mạng xã hội để nêu bật những rủi ro liên quan và giáo dục họ cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khi bị thao túng trong thi đấu.

Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông thế giới Thomas Lund cho biết, thao túng trong thi đấu ngày càng trở thành mối quan tâm toàn cầu và việc bảo vệ những VĐV trung thực là ưu tiên hàng đầu của tổ chức này. Bằng cách hợp tác với Ủy ban Olympic quốc tế trong việc đề cử hai trong số những VĐV nổi tiếng nhất, Pusarla và Li làm đại sứ, chúng tôi tin tưởng rằng có thể tạo nên những tác động tích cực trong cuộc chiến bảo vệ sự toàn vẹn trong thể thao.

Chiến dịch “Tin vào thể thao” của Ủy ban Olympic quốc tế được phát động vào năm 2018 nhằm nâng cao nhận thức của các VĐV, HLV và quan chức về mối đe dọa của thao túng trong thi đấu.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao