Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tập đoàn bảo hiểm Covéa tài trợ cho chương trình của Liên đoàn thể thao người khuyết tật Pháp

Liên đoàn thể thao người khuyết tật Pháp đã ký một thỏa thuận hợp tác 3 năm với tập đoàn bảo hiểm Covéa để hỗ trợ một khóa học nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc luyện tập thể thao của thanh niên khuyết tật trong quá trình chuẩn bị hướng tới Thế vận hội Paralympic 2024 tại Paris.

Tập đoàn bảo hiểm Covéa, hiện là đơn vị bảo trợ chính của Liên đoàn thể thao người khuyết tật Pháp, cũng sẽ hỗ trợ các VĐV trong quá trình hội nhập nghề nghiệp và sự nghiệp của họ và hy vọng rằng chương trình do Tập đoàn bảo hiểm Covéa tài trợ sẽ phát hiện ra các VĐV tài năng trong tương lai.

Chủ tịch và giám đốc điều hành của Tập đoàn bảo hiểm Covéa Thierry Derez, bày tỏ sự tự hào được hỗ trợ Liên đoàn thể thao người khuyết tật Pháp. Thông qua động thái này, tổ chức muốn hỗ trợ phát triển việc luyện tập thể thao cho thanh thiếu niên khuyết tật. Dự án này cũng cho phép Tập đoàn bảo hiểm Covéa thực hiện hội nhập nghề nghiệp.

Liên đoàn thể thao người khuyết tật Pháp thúc đẩy và phát triển các hoạt động thể thao cho những người bị khiếm khuyết về vận động, thị giác và thính giác. Mối quan hệ hợp tác giữa Liên đoàn thể thao người khuyết tật Pháp và Tập đoàn bảo hiểm Covéa sẽ tạo nên các khóa đào tạo nâng cao cho những người trẻ có tiềm năng, cũng như nỗ lực thu hút những người trẻ tuổi tham gia thể thao.

Tập đoàn bảo hiểm Covéa tài trợ cho chương trình của Liên đoàn thể thao người khuyết tật Pháp (Ảnh: insidethegames)

Tập đoàn bảo hiểm Covéa cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tổ chức giải thể thao điền kinh quốc gia trong tương lai, sự kiện được tổ chức hai năm một lần quy tụ các VĐV trẻ khuyết tật về thể chất và giác quan lớn nhất của Pháp.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao người khuyết tật Pháp Guislaine Westelynck cho biết hai Bên cam kết với cùng một quyết tâm hàng ngày để người khuyết tật hòa nhập tốt hơn trong thể thao và rộng rãi hơn trong xã hội.

Ủy ban Olympic Thụy Điển tổ chức hội thảo trên web về thể thao và bền vững 

Ủy ban Olympic Thụy Điển sẽ tổ chức một chuỗi bảy hội thảo trên web về chủ đề thể thao và tính bền vững trên trang web của Thụy Điển Arena nhằm mục đích kết nối các cuộc đàm phán với các mục tiêu toàn cầu của Liên hợp quốc về sức khỏe tốt và hạnh phúc, bình đẳng giới và sản xuất có trách nhiệm.

Sara Gottfarb, Giám đốc dự án của Thụy Điển Arena cho biết sẽ tổ chức các hội thảo trên web nêu lên các vấn đề bền vững khác nhau dựa trên các dự án đối tác và sự hợp tác mà tổ chức này có được.

Thụy Điển Arena là một nền tảng cho các cuộc họp và có rất nhiều dự án tốt đang được triển khai trong thế giới thể thao.

Hội thảo đầu tiên sẽ là bao gồm nội dung về cách thức mà các công ty có thể giúp đỡ cuộc sống của những người tị nạn và sức mạnh của thể thao ở những khu vực dễ bị tổn thương.

Hội thảo tiếp theo được thiết lập để tập trung vào phụ nữ trong thể thao và các chương trình Ủy ban Olympic Thụy Điển mang lại cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái.

Các cuộc hội thảo còn lại sẽ khám phá tác động của thể thao đối với môi trường, các mục tiêu khí hậu và quyền con người. Tất cả các hội thảo trên web sẽ có sẵn cho công chúng xem miễn phí.

Houston đặt mục tiêu thành lập “cụm địa lý” với các thành phố Mexico nhằm hướng tới Cúp bóng đá thế giới 2026 

Chủ tịch Ủy ban đấu thầu Houston 2026, Chris Canetti tin rằng thành phố của Mỹ có thể tạo thành một “cụm địa lý” với Mexico để đăng cai Cúp bóng đá thế giới của Liên đoàn bóng đá thế giới sau 4 năm nữa.

Bang Texas có hai thành phố Houston và Dallas được dự kiến sẽ đăng cai tổ chức các trận đấu của Cúp bóng đá thế giới vào năm 2026. Đây là 2 trong số số 23 ứng cử viên đấu thầu đăng cai cho sự kiện được tổ chức trên khắp Hoa Kỳ, Mexico và Canada.

Chủ tịch Chris Canetti cho biết Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ chọn ra 10 thành phố tốt nhất của Hoa Kỳ và ông tin tưởng rằng cả Houston và Dallas đều là thành phố hàng đầu.

Houston và Dallas được kết nối tốt, dễ dàng qua lại, điều này có lợi khi Liên đoàn bóng đá thế giới lưu ý về chiến lược cụm địa lý.

Tất cả các thành phố đều cách nhau vài giờ bay việc kết hợp Houston, Dallas và Mexico sẽ là một ý tưởng thực sự thông minh. Ý tưởng về “cụm địa lý” sẽ tạo sự thuận tiện cho các cầu thủ, người hâm mộ, quan chức trận đấu, quan chức Liên đoàn bóng đá thế giới và truyền thông trong quá trình di chuyển.

Sự gần gũi của Houston và Dallas với Mexico là một lợi thế rất lớn cho hai thành phố này.

Không giống như Dallas, Houston không tổ chức các trận đấu khi Mỹ đăng cai Cúp bóng đá thế giới lần cuối vào năm 1994 nhưng Chủ tịch Chris Canetti lại chỉ ra rằng Houston đã đăng cai tổ chức rất nhiều sự kiện thể thao kể từ năm 2004. Trong số các sự kiện đó có giải Super Bowl, sự kiện của Hiệp hội điền kinh quốc gia và các trận đấu bóng đá quốc tế. Tất cả đều diễn ra tại Sân vận động NRG có sức chứa 72.000 người, địa điểm lý tưởng để Houston đăng cai các trận đấu của Cúp bóng đá thế giới vào năm 2026.

Chủ tịch Chris Canetti cũng khẳng định việc tổ chức Cúp bóng đá thế giới ở Houston sẽ có tác động lớn đến thành phố đông dân thứ tư ở Mỹ. Cúp bóng đá thế giới tại Hoa Kỳ vào năm 1994 đã cho thấy những tác động tích cực của sự kiện đó rất nhiều năm sau. Đó là chất xúc tác cho sự phát triển của môn bóng đá ở Mỹ.

Là một phần của quá trình đấu thầu, một phái đoàn gồm 25 thành viên của Liên đoàn bóng đá thế giới đã kiểm tra Houston vào tháng 10 năm ngoái để xem xét các quy tắc về triển vọng tổ chức các trận đấu ở Cúp bóng đá thế giới.

Các quan chức từ Liên đoàn bóng đá thế giới đã tham quan Sân vận động NRG trước khi lên tàu điện ngầm vào trung tâm thành phố. Đoàn kiểm tra cũng đã đến thăm các địa điểm đào tạo ở Houston, bao gồm Sân vận động BBVA, Sân vận động Aveva, Đại học Houston và Đại học Rice.

Một quyết định về các thành phố đăng cai Cúp bóng đá thế giới 2026 dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào tháng 4 và Chủ tịch Chris Canetti rất lạc quan về cơ hội lọt vào danh sách của Houston.

Ủy ban đấu thầu Houston 2026 sẽ tiếp tục cố gắng và đảm bảo Houston là một trong những cái tên lọt vào vòng chung kết.

Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan thực hiện kiểm tra y tế trên diện rộng đối với các VĐV quốc gia 

Ủy ban Olympic Quốc gia Uzbekistan đã tổ chức một cuộc kiểm tra y tế toàn diện cho các VĐV quốc gia. Đây cũng là một trong những động thái nhằm chuẩn bị cho việc tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Các VĐV được các bác sĩ từ Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Y học Thể thao của Ủy ban Olympic Quốc gia Uzbekistan kiểm tra sức khỏe, trải qua các bài kiểm tra từ xét nghiệm máu đến kiểm tra các cơ quan nội tạng và hệ thống tim mạch.

Người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Y học Thể thao, chuyên gia chấn thương Sunnatilla Yulchiyev cho biết, có 13 trong số 25 đại diện của đội tuyển điền kinh quốc gia chuẩn bị tham dự vòng loại Thế vận hội Olympic mùa hè  Paris 2024 đã tham gia kiểm tra sức khỏe.

Các VĐV còn lại được kiểm tra sức khỏe tại trung tâm huấn luyện Yangiabad ở vùng Tashkent. Trong quá trình kiểm tra, các VĐV cũng đã chia sẻ quan điểm của mình để công tác này tiếp tục được triển khai một cách có hiệu quả hơn. Sau khi xem xét, Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Y học Thể thao sẽ đưa ra các khuyến nghị cần thiết.

Các bài kiểm tra liên quan đến tình trạng tâm thần của các VĐV cho biết tình hình các chức năng của não và tủy sống. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, các VĐV sẽ phải trải qua các bài kiểm tra thêm.

Biên dịch A.T

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao