Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tân HLV Thái Lan nhận xét gì về tuyển Việt Nam

Mới đây, HLV Alexandre Polking đã chính thức ra mắt trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan. Đồng thời, ông thừa nhận đội tuyển Việt Nam đang có trình độ cao hơn đội tuyển Thái Lan.

Đội tuyển Thái Lan bắt đầu bước vào kỷ nguyên mới, khi Mano Polking xây dựng kế hoạch chi tiết cho AFF Cup 2020 cũng như tương lai.

“Tôi rất háo hức”, Mano Polking tâm sự sau khi hoàn tất thủ tục cách ly và làm việc cùng LĐBĐ Thái Lan (FAT).

Nhà cầm quân mang quốc tịch Đức – Brazil tuyên bố ông sẽ lựa chọn những cầu thủ tốt nhất cho cuộc tranh tài ở AFF Cup vào tháng sau.

“Tôi đánh giá cao tuyển Việt Nam. Họ chắc chắn là đối thủ rất mạnh. Tôi từng làm việc tại bóng đá Việt Nam và đánh giá rất cao phong cách chuyên nghiệp các cầu thủ của họ. Mọi người có thể thấy từ vòng loại World Cup 2022, thành tích mà họ đạt được rõ ràng rất ấn tượng.

Nói về giải đấu, Mano Polking cho rằng Việt Nam là ứng viên số 1 của chức vô địch. Tất nhiên, đây có thể xem như cách để ông giảm sức ép cho bản thân cũng như các cầu thủ Thái Lan.

“Tôi nghĩ Việt Nam là một đội tuyển mạnh”, Mano Polking nhận xét. “Tôi từng làm việc ở môi trường bóng đá Việt Nam.

Tôi đánh giá cao tính chuyên nghiệp và phong cách chơi bóng của các cầu thủ. Thế nên, Việt Nam là ứng viên được yêu thích nhất cho chức vô địch.

Ngoài ra, có những đối thủ mạnh khác như Malaysia, Philippines hay Singapore. Nhiệm vụ của Thái Lan sẽ không dễ dàng”.

Vị HLV 45 tuổi này cho biết mục tiêu của ông là xây dựng bóng đá tấn công cho đội tuyển Thái Lan.

“Phong cách mà tôi muốn xây dựng cho đội là tấn công. Tôi tin rằng điều này hoàn toàn phù hợp với đội tuyển Thái Lan.

Trong quá khứ, từ việc quản lý các CLB, tôi cố gắng tìm kiếm sự cân bằng hơn trong tấn công và phòng thủ.

Mỗi HLV có phong cách cũng như niềm tin khác nhau. Tôi muốn tạo niềm vui cho người hâm mộ, giành chiến thắng từ lối đá tấn công.

Tất nhiên, mỗi trận đấu rất khác nhau, nên kế hoạch phải được điều chỉnh theo từng đối thủ. Nhưng tôi vẫn duy trì phong cách riêng của mình”.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao