Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Sôi nổi Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII năm 2022

Sáng 28/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII năm 2022. Đến dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT -Lê Thị Hoàng Yến.

Lễ khai mạc Đại hội đã đem đến nhiều tiết mục nghệ thuật, đồng diễn thể thao đặc sắc 

Đại hội TDTT tỉnh là hoạt động được tổ chức thường kỳ 4 năm một lần, nhằm phát triển phong trào TDTT thành tích cao và vận động toàn dân thường xuyên tập luyện TDTT để tăng cường sức khoẻ phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Trong những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi thường xuyên chú trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng về thể dục thể thao nên đã có nhiều cơ chế xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào thể thao quần chúng và đào tạo thể thao thành tích cao được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực.

Phong trào thể dục thể thao của tỉnh đã có sự phát triển mạnh mẽ góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng. Thể thao Quảng Ngãi đã khẳng định được vị trí là một trong những địa phương có phong trào thể dục thể thao phát triển. Từ phong trào quần chúng đã xuất hiện những tấm gương điển hình, những đội tuyển có thành tích cao đóng góp đáng kể vào thể thao đỉnh cao của nước nhà; số huy chương đạt được của thể thao Quảng Ngãi tham gia các giải quốc gia và quốc tế ngày càng nhiều hơn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội -Trần Hoàng Tuấn nhấn mạnh: Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII năm 2022 là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, là dịp đánh giá sự phát triển thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường.

Thông qua Đại hội tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung vào đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9 năm 2022. Đại hội thật sự là động lực thúc đẩy việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” lên một tầm cao mới.

Tại Đại hội, các VĐV tranh tài ở 15 môn thi đấu. Trước ngày khai mạc, các VĐV đã thi đấu 9 môn và các môn còn lại sẽ thi đấu từ nay đến ngày 30/9.

Với chủ đề “Gắn kết những tinh hoa – Vươn xa trong bản sắc”, chương trình nghệ thuật tại Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ngãi đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và đặc biệt là cho 500 VĐV, huấn luyện viên, trọng tài đại diện cho 21 đoàn VĐV đến từ 13 huyện, thị xã, thành phố tham dự Đại hội./.

N.Giang

Xem thêm Thể thao