Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Sợ không đủ quân đấu Thái Lan, VFF xin thêm viện binh cho U23 Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đề xuất AFF là được tăng thêm viện binh để U23 Việt Nam đấu Thái Lan.

Theo thông tin của Saostar, Quyền chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn đã nói chuyện với Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) Winston Lee – người đang điều hành giải đấu này tại Campuchia.

Theo dự kiến, AFF sẽ có câu trả lời cho VFF trong hôm nay (25/2). VFF cũng sớm lên phương án bổ sung quân để có thể xuất phát sang Campuchia nếu AFF đồng ý.

Sau 3 trận đấu ở U23 Đông Nam Á 2022, U23 Việt Nam liên tục mất quân và VFF đã chi viện 10 người. Đây là số cầu thủ tối đa theo quy định của giải đấu.

Đáng nói, cả 10 viện binh của U23 Việt Nam đều thi đấu trước Timor Leste vào tối qua, trong đó thủ môn Liên Điều đá tiền đạo khi HLV Đinh Thế Nam hết quân thay người.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đề xuất AFF là được tăng thêm viện binh để U23 Việt Nam đấu Thái Lan.

Với 13 cầu thủ đấu Timor Leste, U23 Việt Nam đã thi đấu quả cảm giành vé vào chung kết. Ngay đến, HLV Timore Leste cũng ngợi khen U23 Việt Nam.

“Xin chúc mừng U23 Việt Nam. Các bạn đã thể hiện tinh thần quả cảm dù thiếu người.

Chúng tôi chuẩn bị trước cho kịch bản này (hai đội phải giải quyết thắng thua trên chấm phạt đền) nhưng không thành công.

Dù sao tôi vẫn khen ngợi các cầu thủ của tôi, họ có thể ngẩng cao đầu trước U23 Việt Nam.

Chúng tôi đã lường trước việc phải đối đầu với một trong những đội mạnh nhất giải. Tuy nhiên, ngay cả khi họ không có thể trạng tốt nhất, mới bổ sung thêm người một cách bất đắc dĩ vài giờ trước trận sau các ca mắc Covid-19, U23 Timor Leste vẫn khó khăn để có thể đưa trận đấu vào hiệp phụ và loạt luân lưu. Đây quả thực là trận đấu hay”, HLV U23 Timor Leste – Fabio Maciel da Silva nói sau trận thua Việt Nam.

Dù vậy, U23 Việt Nam sẽ có thêm các cuộc xét nghiệm Covid-19 vào sáng hôm nay và ngày mai. Đội bóng của HLV Đinh Thế Nam chưa biết được sẽ còn bao nhiêu cầu thủ đá trận chung với Thái Lan. Đây cũng là lý do VFF muốn xin thêm viện binh.

Trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra là U23 Việt Nam không có đủ 11 cầu thủ đá trận chung kết với Thái Lan. Mọi thứ có lẽ phải chờ AFF phản hồi VFF trong hôm nay.

Văn Nhân

Xem thêm Thể thao