Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Sở GD&ĐT Hà Nội bác thông tin dự kiến cho học sinh đi học từ 1/3

Sở GD&ĐT Hà Nội bác thông tin dự kiến cho học sinh đi học từ 1/3

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến khẳng định sở chưa có chủ trương cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận nội thành đi học trở lại từ ngày 1/3 như thông tin một số phương tiện thông tin đại chúng đăng tải.

Ông Tiến khẳng định việc đưa học sinh trở lại trường học luôn được Sở GD&ĐT Hà Nội nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng về mọi mặt, trong đó đặc biệt quan tâm đến diễn biến thực tế của dịch Covid-19 trên địa bàn và công tác chuẩn bị của các địa phương, nhà trường với phương châm được đặt lên hàng đầu là bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho học sinh. 

Học sinh Trường Tiểu học Phạm Tu, huyện Thanh Trì, Hà Nội, đi học trở lại sau thời gian tạm dừng đến trường. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có tờ trình và được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đồng ý về việc cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận đi học trực tiếp trở lại từ ngày 21/2. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn và thời tiết rét đậm, ngày 18/2, sở đã trình ủy ban nhân dân thành phố và được đồng ý về việc tiếp tục cho nhóm đối tượng học sinh này tiếp tục tạm dừng đến trường.

Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của thành phố đã trở lại trường lại từ ngày 8/2, học sinh từ khối 1 đến khối 6 thuộc 18 huyện và thị xã đi học trực tiếp trở lại từ ngày 10/2. Riêng bậc mầm non trên toàn Thủ đô vẫn nghỉ học.

Vietnam+

Nguồn Sao.Star

Xem thêm Giáo dục Thể chất