Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Sinh viên nhiều trường Đại học tại Hà Nội quay trở lại giảng đường từ đầu tháng 4

Tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát, một số trường đại học tại Hà Nội quyết định đón sinh viên quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đón sinh viên quay trở lại trường học tập trung kể từ ngày 4/4. Các khoá 2018, 2021 đã bắt đầu học trực tiếp tại trường từ ngày 4/4, trong khi đó các khoá 2019, 2020 sẽ bắt đầu học tập trung từ 12/04.

Học viện Ngoại giao cũng quyết định tổ chức cho sinh viên quay trở lại trường từ ngày 4/4 cùng với lưu ý sinh viên học tập trung cần tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan chức năng và bộ phận Y tế của Học viện về công tác phòng, chống Covid-19.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng thông báo sinh viên khoá 15 bắt đầu đi học lại từ ngày 4/4. Trong khi đó, khóa 14 sẽ quay trở lại trường học trực tiếp vào ngày 18/4. Tại cơ sở Hà Nội, khoá 16 sẽ học các nội dung lý thuyết trực tuyến, các lớp học tại Hà Nam sẽ đến trường học trực tiếp. Đến ngày 18/4 toàn bộ sinh viên sẽ quay trở lại học tập tại trường. 

Nhiều đại học tại Hà Nội thông báo lịch quay trở lại trường cho sinh viên. Ảnh minh họa

Trường Đại học Thuỷ Lợi dự kiến đến giữa tháng 4 sinh viên mới chính thức quay lại học tại trường. Trường Đại học Phenikaa cũng có thông báo cho sinh viên các khoá K14, K15 học tập trung từ ngày 12/4; Từ khoá K13 trở về trước tiếp tục học online theo thời khoá biểu đã được sắp xếp trước đó. 

Đại học Kiến trúc Hà Nội thông báo sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp theo hình thức phân theo các khoá, ngành. Sinh viên đến trường học trực tuyến theo 2 đợt: Đợt 1 bắt đầu từ 21/2 và đợt 2 bắt đầu từ ngày 11/4.

Riêng trường Đại học Bách khoa Hà Nội, tất cả các khoá, các lớp, sinh viên đã bắt đầu học tập tại trường theo đúng thời khoá biểu kể từ 28/3. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, Nhà trường đã đưa ra một số yêu cầu khi học trực tiếp, sinh viên phải được tiêm tối đã 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 ít nhất 4 tuần trước khi đi học hoặc tham gia thí nghiệm tại trường. Khi tới các lớp học thí nghiệm, cả giảng viên và sinh viên cần phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình học.

Phương Linh

Nguồn www. Sao.Star

Xem thêm Giáo dục Thể chất