Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Sinh viên học quân sự với ý thức tuyệt vời như thế này đây!

Khoá học quân sự ngắn chỉ có 3 tháng nhưng có lẽ là kỷ niệm đẹp và khó quên nhất trong cuộc đời mỗi bạn sinh viên.

Có những năm tháng khi đã đi qua sẽ để lại trong chúng ta nhiều sự tiếc nuối và hoài niệm dù chỉ là một phần ngắn ngủi trong cả hành trình của tuổi trẻ. Thời sinh viên, có lẽ ai cũng từng phải học qua môn Giáo dục Quốc phòng và trải nghiệm 3 tháng cùng ăn, cùng ngủ, cùng học với các bạn của mình. 

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một hình ảnh rất đẹp khi các bạn sinh viên trong quân phục xếp hàng ngay ngắn và trật tự trước cổng trường chỉ để… gửi xe. Hình ảnh này đã thể hiện ý thức của các bạn sinh viên trong tác phong đi đứng hàng ngày. Không hổ danh là môi trường quân đội – nơi rèn giũa cho tuổi trẻ thêm trưởng thành. 

Được biết, hình ảnh đẹp này là của sinh viên ĐH Kinh tế – Luật, ĐH Quốc gia TP.HCM trong khóa học quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – ĐH Quốc gia TP.HCM.

Sinh viên học quân sự. Nguồn ảnh: Tuổi trẻ Kinh tế – Luật 

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, bức hình đã nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng vì ý thức xếp hàng rất trật tự của các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ sự hoài niệm về thời gian còn là sinh viên được trải nghiệm kỳ học đặc biệt này. 

Vào thời điểm này trong năm, cả Trung tâm Giáo dục Quốc phòng tràn ngập một màu xanh chiến sĩ bình dị mà giản đơn. Tại nơi đây cho các bạn sinh viên sẽ được học cách gấp xếp nội vụ, cách xếp hàng theo đại đội, theo tiểu đội. Môi trường quân đội rèn luyện cho sinh viên tính kỷ luật đúng giờ và các tác phong đi đứng nghiêm túc, nhanh gọn. 

Bên cạnh các buổi học về lý thuyết, những giờ thực hành cho phép các bạn sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với súng, tháo lắp và học ngắm bắn. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được học cách băng bó sơ cứu vết thương… kể từ đây, không ít những  tình huống hài hước đã được tạo ra trong giờ học này. Có thể nói, học quân sự không chỉ đem lại cho các bạn sinh viên những kiến thức hữu ích mà còn để lại những trải nghiệm quý giá. 

Huyền Trang

Xem thêm Giáo dục Thể chất