Kết nối với chúng tôi

Thể thao

SEA Games 31 ngày 10/5: ‘Cơn mưa vàng’ cho Việt Nam!

Bốn tấm HCV môn kurash và 1 HCV môn bóng ném bãi biển nam, Việt Nam có 5 HCV vào chiều 10/5.

Cách đây ít phút, tuyển bóng ném Việt Nam có màn ngược dòng để thắng tuyển Philippines với tỷ số 14-18 21-14 9-6. Đây là trận thắng thứ 5 liên tiếp và Việt Nam chắc chắn giành HCV môn bóng ném nam. Lễ trao HCV cho tuyển bóng ném Việt Nam diễn ra vào chiều ngày mai (11/5).

Điểm nhấn lớn nhất là môn Kurash với 4 HCV vào chiều nay. Đây là sự thành công lớn nhưng không hề bất ngờ cho thể thao Việt Nam khi môn Kurash từng đem về 7 HCV ở SEA Games 30.

Tô Thị Trang giành HCV ở SEA Games 31. Đây là HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam.

Tô Thị Trang đã trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành được HCV SEA Games 31. Nữ võ sĩ Việt Nam đã đánh bại Helen Aclopen (Philippines) ở nội dung 48 kg nữ.

Nguyễn Phạm Hồng Mơ đã giành tấm HCV thứ hai cho đoàn thể thao Việt Nam ở hạng cân 52 kg môn kurash. Hồng Mơ thắng áp đảo đối thủ Thái Lan sau gần 2 phút thi đấu.

Hai nhà vô địch SEA Games 31 là Bùi Minh Quân và Trần Thương mang về thêm 2 HCV ở hạng cân lần lượt là 81 kg, 90 kg.

Đỗ Minh Quân xuất sắc bảo vệ thành công HCV hạng 81 kg.

Như vậy, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên thì môn Kurash đã mang về 4 tấm HCV cho thể thao Việt Nam ở SEA Games 31.

Với môn Kurash, thể thao Việt Nam hứa hẹn bổ sung thêm HCV ở SEA Games 31. Vì môn Kurash còn 6 nội dung sẽ thi đấu 2 ngày tiếp theo.

Sau ngày thi đấu hôm nay, Malaysia đang đứng đầu bảng tổng xếp hạng SEA Games 31 với 6 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. Việt Nam xếp thứ 2 với 4 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ. Lý do đoàn Việt Nam giành 5 HCV nhưng chỉ tính 4 HCV là tuyển bóng ném chưa nhận huy chương. 

Văn Nhân

Xem thêm Thể thao