Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Sau kì tích của Việt Nam, Trung Quốc ngược dòng vô địch khó tin

Tối 6/2, tuyển nữ Trung Quốc đã có màn ngược dòng không tưởng, đánh bại Hàn Quốc 3-2 trong trận chung kết Asian Cup 2022 để lần thứ 9 vô địch châu Á.

Chơi lấn lướt trước Hàn Quốc, nhưng tuyển nữ Trung Quốc lại nhận bàn thua ở phút 27 sau pha dứt điểm cận thành của Choe Yu-ri.

Nỗ lực đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ, nhưng các cô gái áo đỏ không thể vượt qua được hàng thủ vững chắc của Hàn Quốc.

Bất lợi tiếp tục đến với tuyển nữ Trung Quốc ở phút bù giờ hiệp một khi một cầu thủ để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Sau khi tham khảo VAR, trọng tài Casey Reibelt chỉ tay vào chấm phạt đền. Ji So-yun không mắc sai lầm để giúp Hàn Quốc dẫn trước 2-0.

Tuyển nữ Trung Quốc ngược dòng thắng Hàn Quốc 3-2 để lần thứ 9 vô địch châu Á.

Nhưng các cô gái Trung Quốc đã không sụp đổ, mà vùng lên mạnh mẽ trong hiệp đấu thứ hai.

Phút 68, Trung Quốc được hưởng phạt đền khi cầu thủ đối phương phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm 11 m, Tang Jiali ghi bàn rút ngắn cách biệt. 

Tới phút 73, Jiali có pha kiến tạo để Zhang Linyan gỡ hòa 2-2. Sức ép lớn được các cầu thủ Trung Quốc tạo ra cuối trận. Trong những phút bù giờ, họ có bàn thắng thứ 3. 

Xuất phát từ pha phản công, Shanshan chuyền bóng cho Xiao Yuyi để sút tung lưới Kim Jung-mi ở phút 90+4, ấn định chiến thắng 3-2 để lần thứ 9 vô địch châu Á. 

Asian Cup 2022 cũng xác định được 5 đại diện của châu Á góp mặt ở World Cup nữ 2023, bên cạnh chủ nhà Australia. Đó là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines và Việt Nam.

Hà Vy

Nguồn www. Sao. Star

Xem thêm Thể thao