Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Sau 10 năm vắng bóng, Rapper đời đầu Young Uno trở lại với MV tiền tỷ

Chiều ngày 12/1, nam Rapper thế hệ F1 Young Uno đã chính thức giới thiệu đến công chúng MV được đầu tư nhiều công sức và tiền của – Hanoi Chill. MV đánh dấu sự trở lại của Young Uno sau hơn một thập kỷ vắng bóng trên thị trường âm nhạc.

Có thể nói, thế hệ 8X và 9X đời đầu không ai còn lạ lẫm gì với cái tên Young Uno. Vào khoảng năm 2000, Young Uno và một số người bạn yêu nhạc khác đã cùng nhau tạo ra diễn đàn Rap Club – được xem là cộng đồng rap Việt đầu tiên ở Việt Nam. Young Uno là một trong những người tiên phong và đặt nền móng đầu tiên cho rap Việt.

Young Uno là một trong những người tiên phong và đặt nền móng đầu tiên cho rap Việt.

Ở thời kỳ đỉnh cao, Young Uno rút về “hậu trường” và đóng góp cho âm nhạc Việt Nam với vai trò nhà sản xuất. Ngoài việc dẫn dắt không ít các nghệ sĩ đã thành danh tính đến thời điểm hiện tại, Young Uno còn là tác giả của một số ca khúc đình đám: Beautiful Girl (Cường Seven), Mưa bão (Emily)… 

Sau hơn 10 năm, ngay khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông thời gian qua, Young Uno đã ngay lập tức nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía khán giả. 

Sau hơn 10 năm, ngay khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông thời gian qua, Young Uno đã ngay lập tức nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía khán giả. Đó cũng là động lực để anh quyết định quay lại với con đường nghệ thuật. 

Young Uno cùng ekip thực hiện MV Hà Nội Chill.

Chia sẻ thêm về sản phẩm âm nhạc Hà Nội Chill, Young Uno tâm sự phần lời của ca khúc vẫn bao gồm những ngôn từ giản dị, mộc mạc gần gũi, được nam Rapper học hỏi từ các thế hệ nhạc sĩ gạo cội. Bài hát được “nhào nặn” dưới bàn tay phù thủy âm nhạc Vida – người đầu tiên ứng dụng công nghệ auto tune tại Việt Nam. Vida cũng tâm sự thêm về quá trình thực hiện Hà Nội Chill: “Bài hát được phát triển từ bản demo do Young Uno thực hiện cách đây hơn 10 năm. Vì thế, trách nhiệm của tôi là phải làm sống dậy tinh thần của Rap 10 năm trước nhưng vẫn đem đến được hơi thở hiện đại cho ca khúc”.

Giám đốc âm nhạc Vida tâm sự về quá trình “thai nghén” ca khúc Hà Nội Chill.

Phần hình ảnh của MV cũng được đầu tư hết sức công phu với tổng chi phí lên đến 10 con số. Đây có thể nói là một trong những sản phẩm âm nhạc đầu tiên trên thị trường Việt Nam ứng dụng toàn bộ công nghệ kỹ xảo 3D. Sự kết hợp giữa yếu tố cũ và mới, cổ điển và hiện đại hứa hẹn sẽ tạo nên một music video thành công, chinh phục được trái tim khán giả.

LK và Lil Shady sát cánh cùng Young Uno trong suốt buổi họp báo.

Nhật Anh (Trắng) và Vương Anh Ole đến ủng hộ tinh thần Young Uno.

MV Hà Nội Chill đã chính thức được ra mắt lúc 20h30 ngày 12/1 trên Youtube. 

Xem thêm Phong cách thể thao