Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Sân vận động Mỹ Đình chuẩn bị điều kiện tốt nhất tổ chức các trận bóng quốc tế vào cuối năm 2022 và AFF Cup

Chiều 9/11, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình bàn về công tác tổ chức một số trận đấu Bóng đá quốc tế diễn ra vào những tháng cuối năm 2022.

 Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt tại buổi làm việc với Liên đoàn Bóng đá VN

Cụ thể, gần nhất là trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Bóng đá nam quốc gia Việt Nam với CLB Borussia Dortmund (Đức) dự kiến diễn ra vào lúc 19h ngày 30/11 và một số trận đấu lượt đi và lượt về trong khuôn khổ bảng B của giải AFF Mitsubishi Electric 2022 sẽ diễn ra từ ngày 2/12/2022 đến ngày 16/1/2023 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trọng Hổ – Giám đốc Khu Liên hiệp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết: Hiện sân vận động Mỹ Đình phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thống nhất kế hoạch tổ chức và dự toán kinh phí phục vụ cho các trận đấu Bóng đá quốc tế kể trên. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị, do tình hình kinh tế xã hội có nhiều biến động nên nguồn kinh phí tổ chức bị đội lên so với các lần tổ chức giải đấu quốc tế diễn ra trước đó cũng trên sân vận động Mỹ Đình.

Tân Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi phát biểu tại buổi làm việc 

Về điều này, tân Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Dương Nghiệp Khôi chia sẻ trước những khó khăn mà khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình đang phải đối mặt. Đại diện VFF, ông Dương Nghiệp Khôi mong muốn, ban giám đốc khu liên hợp cần cân nhắc, tính toán thật kỹ càng về các khoản kinh phí chi trả phục vụ cho các trận đấu quốc tế trên sao cho thật hợp lý với tình hình thực tiễn và sự biến động kinh tế hiện nay. Theo ông Dương Nghiệp Khôi, trận đấu giao hữu quốc tế với CLB Borussia Dortmund (Đức) và một số trận đấu lượt đi, lượt về của bảng B AFF Mitsubishi Electric 2022 không chỉ là một giải đấu thành tích cao đơn thuần mà đây là một trong những nhiệm vụ của quốc gia nên khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cần dành sự ưu tiên về mọi mặt để các sự kiện diễn ra thành công, tạo được hình ảnh đẹp của Bóng đá Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt khẳng định: trận giao hữu quốc tế với CLB Borussia Dortmund (Đức) và một số trận đấu lượt đi, lượt về của bảng B AFF Mitsubishi Electric 2022 được tổ chức trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình là một lựa chọn đúng đắn, xứng tầm với sự kiện quốc tế. Do đó, dù còn nhiều khó khăn, VFF và khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cần phối hợp, chia sẻ cùng nhau để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc gia. Từ đó lan tỏa tình yêu Bóng đá của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam dành cho đội tuyển quốc gia. Họ là những người luôn sát cánh, cùng đồng hành với đội tuyển qua từng trận đấu, giải đấu quốc tế nên việc tạo những điều kiện tốt nhất cho người dân được sống trong không khí sôi động của thể thao là nhiệm vụ của những người làm công tác trong ngành TDTT nói chung và lãnh đạo VFF, khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nói riêng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt nhấn mạnh: Sân vận động quốc gia Mỹ Đình đang là công trình thể thao hiện đại, lớn nhất cả nước, đạt các tiêu chuẩn quốc tế. Các trận đấu và giải đấu mang tầm quốc tế lớn được tổ chức tại đây là một vinh dự lớn đối với toàn ngành. Do đó, với chức năng là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tổng cục TDTT, khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cần có sự chuẩn bị chu đáo, với những điều kiện tốt nhất để phối hợp cùng VFF tổ chức thành công các trận bóng quốc tế nêu trên tạo được dấu ấn đẹp với bạn bè quốc tế .

Trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Borussia Dortmund là kết quả đến từ sự hợp tác giữa Công ty Next Media và CLB Borussia Dortmund. Trận đấu với đội bóng hàng đầu nước Đức là cơ hội tuyệt vời để đội tuyển Việt Nam kiểm tra sức mạnh trước thềm AFF Cup 2022. Trận đấu càng trở nên đặc biệt khi đây là trận giao hữu quốc tế cuối cùng của ông Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, tại AFF Cup 2022 cũng là giải đấu chính thức cuối cùng của HLV người Hàn Quốc (vì hợp đồng hai bên kết thúc vào ngày 31/1/2023). Tại giải đấu này, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Trong khi đó, Philippines thuộc bảng A, bảng đấu có đương kim vô địch Thái Lan, Indonesia, Campuchia và đội tuyển Brunei vừa giành tấm vé cuối cùng ở trận paly-off trước Timor Leste.

Bài N.H, Ảnh VD

Xem thêm Thể thao