Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Sản phẩm bí ẩn của Apple sẽ sớm được ra mắt vào tháng 3 năm nay

Jon Prosser mới đây đã hé lộ về ngày ra mắt, cũng như lý do Apple trì hoãn việc ra mắt AirTags dù thiết bị đã hoàn thiện và chỉ chờ ngày xuất xưởng.

Thông tin về thiết bị định vị, theo dõi – AirTags – của Apple đã xuất hiện gần một năm nay nhưng đến thời điểm hiện tại, phụ kiện này vẫn chưa được công bố chính thức.

Dẫu vậy, trong một chia sẻ mới đây, chuyên gia rò rỉ Jon Prosser, đã hé lộ về ngày ra mắt cũng như lý do Apple trì hoãn việc ra mắt AirTags dù thiết bị đã hoàn thiện và chỉ chờ ngày xuất xưởng.

Sản phẩm bí ẩn của Apple sẽ sớm được ra mắt vào tháng 3 năm nay Ảnh 1
(Ảnh: Matt Talks Tech)

Cụ thể, trong video đăng tải vào hôm 30/1 trên kênh YouTube FRONT PAGE TECH, Jon Prosser cho biết lý do Apple trì hoãn việc ra mắt AirTags xuất phát từ việc “Táo khuyết” cho rằng đây là thời điểm không tốt để ra mắt thiết bị.

Nguồn tin cho biết, Apple tin rằng sản phẩm sẽ không hoạt động tốt trong thời kỳ đại dịch. Một lý do khác đó là Apple vẫn đang nghiên cứu những cách để gắn AirTags vào mọi thứ.

Sản phẩm bí ẩn của Apple sẽ sớm được ra mắt vào tháng 3 năm nay Ảnh 2
(Ảnh: @iphone_lov_er)
Sản phẩm bí ẩn của Apple sẽ sớm được ra mắt vào tháng 3 năm nay Ảnh 3
(Ảnh: @iphone_lov_er)

Theo Prosser, Apple đã xong việc thiết kế một móc khóa để gắn kèm AirTags. Ngoài ra, hãng cũng đang nghiên cứu để phát triển một phụ kiện từ tính để có thể gắn AirTags mà không làm ảnh hưởng tới kết nối NFC.

Prosser cho biết, ngày phát hành của sản phẩm đầu tiên được lên kế hoạch là vào tháng 10/2020, tức ra mắt cùng với iPad Air thế hệ thứ 4 hoặc dòng iPhone 12. Tuy nhiên điều đó đã không xảy ra.

Sản phẩm bí ẩn của Apple sẽ sớm được ra mắt vào tháng 3 năm nay Ảnh 4
(Ảnh: @EverythingApplePro)

Dẫu vậy, Prosser mới đây cho biết rằng, Apple sẽ phát hành sản phẩm vào tháng 3/2021.

Trong tuần trước đó, những thông tin và những hình ảnh rò rỉ mới về AirTags đã có mặt trên các trang web trực tuyến, cho thấy ngày ra mắt AirTags đang đến gần kề.

AirTags sẽ có nhiều mẫu thiết kế móc khóa đi kèm đến từ các hãng sản xuất khác nhau.

Sản phẩm bí ẩn của Apple sẽ sớm được ra mắt vào tháng 3 năm nay Ảnh 5
Đầu tiên, móc khóa của hãng Spigen có tên là Valentinus, đã được đăng bán trên Amazon Hà Lan. (Ảnh: GSMArena)
Sản phẩm bí ẩn của Apple sẽ sớm được ra mắt vào tháng 3 năm nay Ảnh 6
Theo như quảng cáo, mẫu móc khoá này cho phép bạn gắn AirTag vào chìa khóa của mình hoặc bất kỳ thứ gì khác. (Ảnh: GSMArena)
Sản phẩm bí ẩn của Apple sẽ sớm được ra mắt vào tháng 3 năm nay Ảnh 7
Valentinus được làm bằng chất liệu giả da và có một nút bấm để bạn có thể dễ dàng tháo mở. (Ảnh: GSMArena)
Sản phẩm bí ẩn của Apple sẽ sớm được ra mắt vào tháng 3 năm nay Ảnh 8
Tiếp theo là thiết kế đến từ Nomad, hình dạng của mẫu móc khóa này cho thấy đây có thể là mẫu móc khoá dành cho phiên bản có kích thước lớn hơn của AirTags. (Ảnh: Voice)
Sản phẩm bí ẩn của Apple sẽ sớm được ra mắt vào tháng 3 năm nay Ảnh 9
Ngoài ra, Nomad còn thiết kế dây rút dành cho thiết bị Apple AirTags với tên gọi AirTags Glasses Holder. Người dùng có thể điều chỉnh độ dài của dây sao cho vừa vặn hơn. (Ảnh: Voice)
Sản phẩm bí ẩn của Apple sẽ sớm được ra mắt vào tháng 3 năm nay Ảnh 10
Trong khi đó, trên Amazon Ý và Tây Ban Nha, người dùng có thể tìm thấy mẫu móc khóa Cyrill dành cho AirTags. Mẫu móc khóa này được làm bằng da, với 2 tùy chọn màu sắc gồm: Đen và Be. (Ảnh: GSMArena)

Theo Saostar.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao