Kết nối với chúng tôi

Thể thao

SABECO trở thành nhà tài trợ hàng đầu cho đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam trong 3 năm

Chiều 4/7, tại Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã chính thức công bố thỏa thuận hợp tác mới với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần phát triển thể thao VTVcab (VTVcab Sport).

Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn, ông Bennett Neo – Tổng giám đốc SABECO.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh:Bóng đá nam, nữ quốc gia đã có những bước tiến phát triển mạnh mẽ ở các sân chơi quốc tế. Để có được những thành công đó là sự đóng góp công sức rất lớn của các tổ chức doanh nghiệp, đặc biệt là Tổng Công ty Cổ phần Bia Rượu nước giải khát Sài Gòn. Lần ký kết trở lại này là bằng chứng cho sự hợp tác lâu dài và toàn diện giữa VFF, VTV Cab Sport và thương hiệu Bia Saigon. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương hy vọng ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia đồng hành và hỗ trợ cho thể thao Viêt Nam để Thể thao Việt Nam ngày càng lớn mạnh, xứng đáng với vị trí hàng đầu của Thể thao Đông Nam Á và ghi dấu tại các giải đấu quốc tế.”

Lãnh đạo VFF tặng áo lưu niệm của đội tuyển quốc gia cho nhà tài trợ 

Theo thỏa thuận đã được ký kết, SABECO chính thức trở thành đối tác hàng đầu và độc quyền trong ngành bia cho đội tuyển Bóng đá quốc gia, bao gồm đội tuyển Bóng đá nam, đội tuyển Bóng đá nữ và đội tuyển U23 trong 3 năm, giai đoạn từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 7 năm 2025.

Cụ thể, SABECO sẽ cùng đồng hành và hỗ trợ cho những nỗ lực vươn đến thành công của đội tuyển Quốc gia tại các giải đấu khu vực và quốc tế. Bia Saigon luôn là nhà tài trợ tận tâm và trung thành của đội tuyển Bóng đá quốc gia trong các giải đấu trong và ngoài nước.

Nhận thấy những thay đổi và sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Bóng đá Việt Nam, SABECO quyết định tiếp tục tài trợ 3 năm tiếp theo ở vị trí Đối Tác Hàng Đầu nhằm mang những điều tốt đẹp nhất cho Bóng đá Việt Nam. Đồng thời, thể hiện cam kết của thương hiệu nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của nền thể thao Việt Nam.

Toành cảnh buổi Lễ ký kết 

SABECO, VFF và VTVcab Sport thiết lập quan hệ hợp tác kể từ năm 2021, thỏa thuận mới này đánh dấu một bước ngoặc mang tính chiến lược, lâu dài và toàn diện hơn.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Bennett Neo – Tổng giám đốc SABECO chia sẻ: “Thể thao Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và đã thu hút sự quan tâm và ngưỡng mộ tại các giải đấu quốc tế, đặc biệt là với các đội tuyển Bóng đá quốc gia. Thành tích vượt bậc của 2 đội tuyển quốc gia (nam, nữ) tại SEA Games 31 vừa qua là một minh chứng cho sự phát triển của Việt Nam đang dần trở thành một cường quốc thể thao ở khu vực Đông Nam Á. Qua từng năm Bóng đá Việt Nam ngày càng tạo được dấu ấn về tốc độ phát triển (thành tích cũng như công tác đào tạo trẻ) nhận được sự đánh giá cao từ bạn bè quốc tế trong khu vực và châu lục. Chính niềm tự hào đó khiến cho SABECO cảm thấy vinh dự và mong muốn được tiếp tục đồng hành với Bóng đá Việt Nam trên hành trình tiếp tục đi đến thành công ở các sân chơi quốc tế lớn trong thời gian tới.

Ông Bennett Neo khẳng định: Sự ủng hộ của SABECO đối với đội tuyển Bóng đá quốc gia bắt nguồn từ niềm đam mê và tình yêu của chúng tôi dành cho Bóng đá và người hâm mộ Bóng đá. Đồng thời, chúng tôi muốn thực hiện đúng cam kết của mình để mang những điều tốt đẹp nhất cho Việt Nam”.

SABECO không ngừng cống hiến và hỗ trợ cho thể thao Việt Nam, là một phần của chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp. Bên cạnh việc là nhà tài trợ kim cương cho SEA Games 31, nhà tài trợ duy nhất cho chương trình kiểm soát Doping tại SEA Games 31, nhà tài trợ giải bóng đá 7 người Bia Saigon Cup 2022, SABECO còn chung tay cùng các sáng kiến cộng đồng nhằm khuyến kích cho sự phát triển của các tài năng thể thao trẻ và cổ vũ lối sống khỏe mạnh, tích cực trong cộng đồng.

Tháng 5/2022, SABECO và nhãn hàng Bia Saigon đã đồng hành cùng Bộ VHTTDL, triển khai chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng”, chương trình nhằm khích lệ ý chí và niềm tin chiến thắng cho Đoàn thể thao Việt Nam hướng về SEA Games 31 (SABECO đóng góp 5 tỉ đồng để hỗ trợ các hoạt động đào tạo, tập huấn, phát triển các tài năng thể thao, từng bước hướng tới những thành tích quốc tế, mang những điều tốt nhất cho thể thao Việt Nam).

Đồng thời, SABECO đang phối hợp cùng với Trung ương Đoàn để thực hiện dự án “Nâng Bước Thể Thao” và hàng loạt chương trình ý nghĩa khác cho đối tượng tài năng trẻ giải thưởng Lương Định Của, giải thưởng Người Thợ Trẻ Giỏi. Qua đó thể hiện nỗ lực của doanh nghiệp trong cam kết phát triển bền vững xoay quanh 4Cs – Đất nước (Country), Văn hoá (Culture), Bảo tồn (Conservation) và Tiêu thụ (Consumption).

Bài, ảnh N.H

Xem thêm Thể thao