Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ronaldo chính thức xô đổ kỷ lục vĩ đại của “Vua bóng đá” Pele

Trên trang cá nhân, Ronaldo chia sẻ niềm hạnh phúc khi chính thức có nhiều bàn thắng hơn “Vua bóng đá” Pele sau cú hat-trick vào lưới Cagliari.

Rạng sáng 15/3 (giờ Hà Nội), Juventus có chiến thắng 3-1 trước Cagliari ở vòng 27 Serie A. Với phong độ chói sáng, Ronaldo đã ghi cả ba bàn thắng cho Juventus. Với cú hattrick này, Ronaldo nâng tổng số bàn thắng trong sự nghiệp lên con số 770.

Trước đó, nhiều người tin rằng Ronaldo đã vượt kỷ lục của Pele từ hồi tháng 1 với các bàn thắng thứ 757 và 758 vào lưới Udinese. Tuy nhiên, phía Sao Paulo và cả Pele đều không công nhận việc này. 

Ronaldo chính thức xô đổ kỷ lục vĩ đại của 'Vua bóng đá' Pele Ảnh 1
Ronaldo lập hat-trick vào lưới Cagliari, chính thức xô đổ kỷ lục của Pele.

Cuối cùng, Ronaldo đã phải chờ tới giữa tháng 3/2021 để chính thức xô đổ kỷ lục của huyền thoại bóng đá Brazi. Trên trang cá nhân, Ronaldo đã chia sẻ niềm hạnh phúc sau khi cán mốc 770 bàn thắng trong sự nghiệp.

“Vài tuần qua tràn ngập tin tức và số liệu thống kê xem tôi là cầu thủ ghi bàn hàng đầu thế giới trong lịch sử bóng đá, vượt qua 757 bàn thắng chính thức của Pelé. Mặc dù tôi rất biết ơn sự ghi nhận đó, nhưng bây giờ đã đến lúc tôi giải thích tại sao tôi không thừa nhận kỷ lục trên cho đến thời điểm này.

Sự ngưỡng mộ bất diệt và vô điều kiện của tôi dành cho ông Edson Arantes do Nascimento (tên đầy đủ của Pele), giống như sự tôn trọng với 767 bàn thắng của Pele gồm 9 bàn thắng của ông ấy cho Đội Tiểu bang São Paulo, cũng như pha lập công duy nhất của ông cho đội bóng Sixth Coast Guard trong giải đấu dành cho… quân đội hay các bàn thắng ở giải chính thức. Thế giới thay đổi kể từ đó và bóng đá cũng thay đổi, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta có thể xóa đi lịch sử.

Hôm nay, khi tôi chính thức đạt được bàn thắng thứ 770 trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, lời đầu tiên của tôi là muốn gửi tới Pele. Và vì lý do đó, tôi tràn ngập niềm vui và tự hào khi tôi trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới, vượt qua kỷ lục của Pele, điều mà tôi không bao giờ có thể mơ ước khi còn là một đứa trẻ đến từ Madeira.

Cảm ơn tất cả những người đã cùng tôi tham gia cuộc hành trình tuyệt vời này. Gửi các đồng đội của tôi, đối thủ của tôi, những cổ động viên yêu bóng đá đẹp trên toàn thế giới và trên hết, với gia đình và những người bạn thân của tôi: “Hãy tin tưởng tôi khi tôi nói rằng tôi không thể làm được điều đó nếu không có bạn”.

Bây giờ, tôi háo hức chờ đợi những trận đấu và thử thách tiếp theo! Những kỷ lục và danh hiệu tiếp theo! Tin tôi đi, câu chuyện này vẫn còn lâu mới kết thúc. Tương lai là ngày mai và vẫn còn rất nhiều điều để giành chiến thắng cùng Juventus và Bồ Đào Nha! Hãy song hành cùng tôi trong cuộc hành trình này!”.

Trên trang Twitter cá nhân, Pele cũng lập tức gửi lời chúc mừng tới Ronaldo: “Cristiano Ronaldo, cậu đang có một hành trình tuyệt vời. Tôi luôn ngưỡng mộ cậu và điều này không có gì phải bí mật với bất kỳ ai.

Chúc mừng cậu đã phá kỷ lục ghi bàn trong các trận đấu chính thức của tôi. Gửi tới cậu bức ảnh này với tình cảm lớn lao, như một biểu tượng của một tình bạn đã tồn tại trong nhiều năm”.

Ronaldo chính thức xô đổ kỷ lục vĩ đại của 'Vua bóng đá' Pele Ảnh 2
Vua bóng đá Pele được mời lên trao giải “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” của FIFA cho Ronaldo.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Thể thao