Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Quyết định khó tin với tài năng đặc biệt của Indonesia, HLV Shin Tae-yong muốn thắng ông Park

Saddil Ramdani chỉ đá trận mở màn gặp U23 Việt Nam, sau đó anh tạm chia tay Indonesia để quay về CLB chủ quản.

Đó là quyết định khó tin của U23 Indonesia ở SEA Games 31. Nhưng phản ánh sự quyết tâm của HLV Shin Tae-yong trong trận mở màn gặp U23 Việt Nam.

CLB chủ quản của Saddil là Sabah (Malaysia) có thông báo: “Sau khi bàn bạc với HLV Shin Tae-yong và giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Indonesia – Indra Sjafri, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận về việc cho phép Saddil Ramdani trở về U23 Indonesia. Tuy nhiên, Saddil Ramdani sẽ phải trở lại Sabah vào ngày 10/5 để chuẩn bị cho 2 trận đấu quan trọng gặp Kelantan United (13/5) và Penang-Sabah (17/5)”.

Cụ thể, trường hợp của Saddil Ramdani là Liên đoàn bóng đá Indonesia gây sức với CLB Sabah để anh dự SEA Games 31. Saddil tập trung từ ngày 29/4 và anh đá trận U23 Việt Nam gặp Indonesia vào ngày 6/5 tới. Sau đó, ngôi sao xứ vạn đảo tạm chia tay U23 Indonesia để trở lại Malaysia thi đấu cho đội chủ quản. Tức Indonesia chấp nhận thiếu Saddil trong các trận đấu còn lại ở bảng A.

Saddil Ramdani là tài năng đặc biệt của Indonesia.

Theo tính toán của HLV Shin Tae-yong, Saddil Ramdani chỉ cần đá trận gặp Việt Nam. Anh sẽ trở lại Việt Nam nếu Indonesia vào bán kết SEA Games 31. Vì hai trận bán kết diễn ra vào ngày 19/5, hai trận tranh huy chương là 22/5.

Saddil Ramdani là tài năng đặc biệt của bóng đá Indonesia và HLV Shin Tae-yong muốn có anh để đấu với ông Park. Saddil Ramdani được nhấc lên tuyển Indonesia lúc 18 tuổi (năm 2017) và luôn cho thấy được vai trò rất quan trọng ở ĐTQG.

Với Saddil Ramdani, HLV Shin Tae-yong chắc chắn có thêm sự tự tin trong mục tiêu giành HCV SEA Games 31.

Môn bóng đá nam SEA Games 31 đã chia làm hai bảng đấu, Thái Lan và Việt Nam không chung bảng vì cùng nhóm hạt giống số 1. Bảng A là Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Philippines, Timor Leste. Bảng B là Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Singapore, Lào.

Ngày 6/5, trận đấu mở màn SEA Games 31 là cuộc so tài giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia.

SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 12/5 đến ngày 23/5. Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra vào tối ngày 12/5 tại Hà Nội. Bóng đá nam, kickboxing, bóng ném bãi biển sẽ bước vào tranh tài từ ngày 6/5. Saostar sẽ liên tục cập nhật thông tin về SEA Games 31 đến độc giả kể từ ngày 1/5.

Hoài Anh

Xem thêm Thể thao