Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao ‘tinh thần đồng đội, quyết tâm, cống hiến’ của BTC Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu

Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic Châu Á, Raja Randhir Singh đã gửi lời chúc mừng tới Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu trong ấn phẩm chính thức của Hàng Châu 2022.

Ông Raja Randhir Singh khẳng định: Đại hội thể thao châu Á là một dịp đặc biệt đối với Hội đồng Olympic châu Á và phong trào thể thao Olympic khắp châu lục.

Từ những nỗ lực của BTC Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu, Ủy ban Olympic Trung Quốc và chính quyền thành phố Hàng Châu và tỉnh Chiết Giang, Hội đồng Olympic Châu Á tin tưởng rằng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ thành công tốt đẹp và viết nên một chương hấp dẫn trong câu chuyện thành công của lịch sử Đại hội thể thao châu Á.

Để thành công trong thể thao, đòi hỏi phải có tinh thần đồng đội, sự quyết tâm cống hiến và Hội đồng Olympic Châu Á đã chứng kiến ​​ba phẩm chất này ở BTC Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu khi tiếp tục hướng tới mục tiêu trong những hoàn cảnh vô cùng khó khăn và thử thách trong hai năm qua.

Ông Raja Randhir Singh nhấn mạnh: Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ mang lại phần thưởng cho những nỗ lực của nước chủ nhà khi xây dựng một nền tảng xuất sắc.

Ngoài ra, ấn phẩm chính thức của Hàng Châu 2022 cũng đăng tải những thông điệp của Timothy Fok, Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á khu vực Đông Á, Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc, Gou Zhongwen, và của BTC nước chủ nhà, quản lý các môn thể thao hàng đầu và các chức sắc chính phủ.

Ấn phẩm chính thức của Hàng Châu 2022 cũng chứa thông điệp ủng hộ từ các VĐV hàng đầu ở Trung Quốc và từ khắp châu Á ở thời điểm đếm ngược đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, sẽ diễn ra từ ngày 10 -25 /9 /2022.

Sẽ có 40 môn thể thao, 61 phân môn và 482 nội dung diễn ra tại 55 địa điểm thi đấu xung quanh Hàng Châu và tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc.

Các quan chức Olympic Tây Ban Nha và Bosnia gặp gỡ để thảo luận về giá thầu Barcelona 2030 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Tây Ban Nha Alejandro Blanco đã gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic Bosnia và Herzegovina Marijan Kvesić trong khuôn khổ chuyến thăm Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 để tìm kiếm sự hợp tác hơn nữa trong nỗ lực đăng cai Thế vận hội Olympic Mùa đông Barcelona 2030.

Cuộc họp đã đi đến thống nhất về việc cải tạo các đường chạy và trượt tuyết của Sarajevo của Bosnia và Herzegovina và Ủy ban Olympic Tây Ban Nha sẽ chịu một số chi phí.

Một phái đoàn gồm 4 quan chức Tây Ban Nha dự kiến sẽ đến thăm Sarajevo vào tháng 3 để tìm hiểu kỹ hơn ý tưởng Barcelona 2030 đăng cai Thế vận hội Olympic Mùa đông có thể bao gồm các sự kiện trượt băng và trượt tuyết Bắc Âu ở Sarajevo (thành phố đăng cai Thế vận hội Mùa đông 1984).

Ủy ban Olympic Bosnia và Herzegovina cho biết ý tưởng về Barcelona – Sarajevo 2030 là một phần của khái niệm mới về tính bền vững của Thế vận hội, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc sử dụng các cơ sở hạ tầng đã có sẵn, với sự điều chỉnh của cơ sở hạ tầng sau này.

Đây sẽ là Thế vận hội Olympic thứ hai trong lịch sử của cả hai thành phố, Barcelona trở thành một thành phố đăng cai cả Thế vận hội Olympic Mùa hè và Mùa đông trong khi tinh thần Olympic sẽ được thắp lại ở Sarajevo.

Omega tuyên bố công nghệ mới được sử dụng để phân tích chiến thắng của VĐV giành HCV Olympic – Nathan Chen có thể giúp trượt băng công bằng hơn 

Một video mới về màn trình diễn của Nathan Chen, VĐV giành HCV Olympic đã được công bố mà theo đó các chuyên gia công nghệ Omega khẳng định có thể làm cho việc đánh giá các cuộc thi trở nên công bằng hơn nhiều trong tương lai. Việc phân tích đã được thực hiện nhờ 06 camera được lắp đặt xung quanh sân trượt.

Hệ thống định vị và cảm biến chuyển động có thể ghi lại một loạt dữ liệu nhảy trực tiếp cho từng VĐV trượt băng nghệ thuật. Dữ liệu được gửi đến nhóm phân tích máy tính, những người theo dõi các yếu tố như sự dịch chuyển của hông để cung cấp cho thông tin về trọng tâm của cơ thể con người. Điều này sau đó cho phép phát hiện độ cao của các bước nhảy.

Omega, một đối tác của Chương trình Olympic từ Athens 2004, nhưng đã tham gia với tư cách là nhà tài trợ cho Thế vận hội từ Los Angeles 1932, tin rằng các thông số khác có thể được phát triển để giúp các trọng tài và làm cho môn thể thao này công bằng hơn.

Giám đốc điều hành Omega Alain Zobrist cho biết, nhờ các cảm biến chuyển động và công nghệ định vị này, trọng tài có thể đo các bước nhảy và phân tích chúng trong thời gian thực. Trọng tài có thể đo chiều cao, chiều dài và độ xoay của các bước nhảy và giải thích cho khán giả về màn trình diễn tuyệt của các VĐV

Đối với môn trượt ván, một thiết bị có chứa các cảm biến chuyển động nhỏ và hệ thống định vị đã được lắp đặt trong một hộp nhỏ được gắn vào mắt cá chân của mỗi VĐV.

Điều này cho phép các kỹ thuật viên đo các vòng quay và bước nhảy và cung cấp thông tin thực tể cho khán giả trong sân vận động và khán giả đang xem chương trình phát sóng trên khắp thế giới. Thiết bị này ghi lại từng giây các bước nhảy của một VĐV từ khi xuất phát đến khi kết thúc phần thi.

Ủy ban Olympic và Bộ trưởng Thể thao Ba Lan gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu

Các nhà lãnh đạo Ủy ban Olympic Ba Lan đã gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Spyros Capralos tại Bắc Kinh 2022 để thảo luận thêm về Đại hội thể thao châu Âu năm tới.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Ba Lan Andrzej Kraśnicki, tổng thư ký Adam Krzesiński và Bộ trưởng Thể thao và Du lịch Kamil Bortniczuk đã có buổi hội đàm với Spyros Capralos tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đang diễn ra.

Theo Ủy ban Olympic Ba Lan, một thỏa thuận chính thức giữa Ủy ban Olympic châu Âu và các nhà chức trách Ba Lan là chủ đề chính của cuộc thảo luận.

Một thỏa thuận ràng buộc chính thức vẫn chưa được ký kết mặc dù Chính phủ Ba Lan vào tháng 1 đã xác nhận sẽ tài trợ một nửa chi phí sự kiện, ước tính tổng cộng khoảng 100 triệu đô la Mỹ. Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cũng đã ký ủng hộ sự kiện này vào tháng 12, thúc đẩy hy vọng rằng một thỏa thuận đăng cai sẽ được ký kết trong thời gian ngắn.

Tại cuộc họp ở Bắc Kinh 2022, Chủ tịch Andrzej Kraśnicki đã thảo luận về vai trò của Bộ Thể thao và Du lịch trong việc xây dựng sự kiện và chương trình thể thao cũng được đưa ra để trao đổi

Cho đến nay, có 24 môn thể thao đã được xác nhận đưa vào chương trình tại Kraków-Małopolska 2023 gồm: trượt tuyết, điền kinh, bắn cung, Cầu lông, Bóng rổ 3×3, bóng ném bãi biển, bóng đá bãi biển, quyền anh, breaking, Ca nô, xe đạp, Đấu kiếm, judo, karate, năm môn phối hợp hiện đại, Muaythai, kickboxing, Padel, bắn súng, leo núi thể thao, bóng bàn, Taekwondo, Teqball và ba môn phối hợp.

Phó Thủ tướng Uzbekistan gửi lời chúc tới VĐV một mình thi đấu tại Bắc Kinh 2022 

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Uzbekistan Aziz Abdukhakimov đã đích thân hỏi thăm Komiljon Tukhtaev, VĐV duy nhất của nước này tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 thông qua một cuộc gọi trực tuyến. VĐV trượt tuyết Alpine Tukhtaev đã từng tham gia thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa đông PyeongChang 2018.

Phó Thủ tướng Abdukhakimov phát biểu trong một cuộc họp video trực tuyến nhấn mạnh việc Komiljon Tukhtaev có mặt tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sau 4 năm đã là một thành công lớn, là một động lực cho các môn thể thao mùa đông ở Uzbekistan. Tham gia vào Bắc Kinh 2022, Komiljon Tukhtaev cũng góp phần xứng đáng vào việc quảng bá các môn thể thao mùa đông ở Uzbekistan.

Komiljon Tukhtaev cũng bày tỏ lời cảm ơn với Tổng thống Shavkat Mirziyoyev, Bộ Du lịch và Thể thao, Ủy ban Olympic Quốc gia và Liên đoàn Trượt tuyết Uzbekistan vì sự ủng hộ thường xuyên và ghi nhận sự quan tâm đặc biệt dành cho cá nhân và sự phát triển của các môn thể thao mùa đông tại Uzbekistan.

Biên dịch A.T

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao