Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Quyền Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Robin Mitchell khẳng định Bắc Kinh 2022 “đoàn kết chúng ta thông qua thể thao”

Quyền Chủ tịch Robin Mitchell – đại diện cho Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia đã bày tỏ lời cảm ơn đối với Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 khi mang đến cho các VĐV không chỉ cơ hội đứng lên bục vinh quang mà còn cho phép họ thể hiện tài năng đặc biệt của mình thông qua những màn trình diễn sẽ tồn tại lâu dài trong ký ức mỗi người xem sau khi trở về nhà.

Quyền Chủ tịch Robin Mitchell cũng đánh giá cao Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 vì những nỗ lực không mệt mỏi trong việc đảm bảo Thế vận hội Olympic mùa đông có thể được tổ chức an toàn và các VĐV được cung cấp hạ tầng cơ sở đẳng cấp quốc tế mà họ xứng đáng có được.

Bất chấp những thách thức, Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã gắn kết mỗi cá nhân thông qua thể thao và cho thấy vô số màn thể hiện tình bạn, sự tôn trọng lẫn nhau.

Quyền Chủ tịch Robin Mitchell cũng chỉ ra những dấu ấn tại Bắc Kinh 2022 như: lần đầu tiên New Zealand giành HCV tại một kỳ Thế vận hội Olympic mùa đông. Hai Ủy ban Olympic Quốc gia từ Haiti và Ả Rập Xê-út – lần đầu tiên cử VĐV tham dự Thế vận hội Olympic Mùa đông. VĐV người Ukraine Vladyslav Heraskevych trưng một biểu ngữ kêu gọi “Không có chiến tranh ở Ukraine” là một khoảnh khắc có thể được coi là một dấu hiệu của tình bạn.

Tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Gunilla Lindberg cảm ơn Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã tìm cách khắc phục các vấn đề khi chúng phát sinh, để tổ chức một Thế vận hội Olympic Mùa đông tuyệt vời.

Phản hồi mà Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia nhận được từ các Ủy ban Olympic Quốc gia cũng rất tích cực. Các Ủy ban Olympic Quốc gia cũng xứng đáng được ghi nhận đặc biệt trong việc hỗ trợ các VĐV trước và trong suốt Bắc Kinh 2022. Điều đó không hề dễ dàng, đặc biệt là trong hoàn cảnh đại dịch và các Ủy ban Olympic Quốc gia đã chứng tỏ khả năng phục hồi, thích ứng và quyết tâm phục vụ các VĐV.

Điều này cũng được phản ánh qua chất lượng của các cuộc thi ở Bắc Kinh 2022 và những màn trình diễn tuyệt vời của các VĐV sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên khắp thế giới.

Các đại biểu của Liên đoàn Thể thao điện tử Ấn Độ nhóm họp cùng Hiệp hội Olympic Ấn Độ trước thềm Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 

Đại diện của Liên đoàn Thể thao điện tử Ấn Độ đã có buổi gặp mặt Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ để thảo luận về lộ trình chuẩn bị và huấn luyện trước khi môn thể thao này được đưa vào thi đấu tại Đại hội Thể thao Châu Á 2022 Hàng Châu.

Liên đoàn Thể thao điện tử Ấn Độ đã tham gia chương trình “Đường tới Đại hội thể thao châu Á 2022” của Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á, qua đó hy vọng rằng chương trình sẽ giúp phát triển thể thao điện tử ở Ấn Độ và cũng giúp hợp pháp hóa thể thao điện tử trong nước.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử Ấn Độ Vinod Kumar khẳng định: Liên đoàn Thể thao điện tử Ấn Độ cam kết phát triển nền thể thao điện tử và khai thác tiềm năng đầy đủ của các VĐV cũng như đảm bảo cho các VĐV cơ hội quốc tế để cạnh tranh với các đối thủ ở cấp độ ngang bằng.

Quyền Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Robin Mitchell (Ảnh: insidethegames)

Nhân cơ hội này, Liên đoàn Thể thao điện tử Ấn Độ đề nghị cộng đồng thể thao điện tử trong nước tiếp tục đào tạo để VĐV Ấn Độ làm quen với những thách thức, trở thành đội đại diện trong sự kiện lớn này.

Lokesh Suji, Phó chủ tịch kiêm giám đốc của Liên đoàn Thể thao điện tử Ấn Độ cũng bày tỏ lời cảm ơn Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ, Tiến sĩ Narinder Dhruv Batra ji đã hỗ trợ tổ chức này và các liên đoàn thể thao ngoài Olympic khác ở các khía cạnh khác nhau liên quan tới Đại hội thể thao châu Á 2022 sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.

Liên đoàn Thể thao điện tử Ấn Độ cũng đã trao đổi cùng với Chủ tịch Narinder Dhruv Batra ji về công tác chuẩn bị, yêu cầu và kế hoạch trong tương lai cho đội tuyển thể thao điện tử của đất nước và chương trình Đường tới Đại hội thể thao châu Á 2022 của tổ chức này sẽ sớm được khởi động để lựa chọn đội tuyển thể thao điện tử quốc gia đại diện cho đất nước.

Đường tới Đại hội thể thao châu Á 2022 của Liên đoàn Thể thao điện tử Ấn Độ sẽ chứng tỏ là một hành trình quan trọng và đóng vai trò là chất xúc tác không chỉ trong sự phát triển của hệ sinh thái thể thao điện tử ở Ấn Độ mà còn coi thể thao điện tử là một hình thức thể thao ở Ấn Độ.

Liên đoàn Thể thao điện tử Ấn Độ cam kết phát triển hệ sinh thái thể thao điện tử và tạo đủ cơ hội cho các VĐV thể thao điện tử Ấn Độ tham gia vào các sự kiện danh tiếng.

Chủ tịch Narinder Dhruv Batra ji nhấn mạnh sự cần thiết của một quá trình tuyển chọn công bằng và minh bạch cho các VĐV với thời hạn muộn nhất là vào ngày 15/4.

Thể thao điện tử sẽ ra mắt lần đầu tiên như một sự kiện tranh huy chương tại một kỳ đại hội thể thao châu lục sau khi ra mắt như một môn thể thao trình diễn tại phiên bản 2018.

Hàng Châu 2022 sẽ chứng kiến ​​sự tranh tài ở tám tựa gamesgoofm: PUBG Mobile, DOTA 2, Hearthstone, Liên minh huyền thoại, FIFA, Street Fighter V, Arena of Valor và Dream of the Three Kingdoms 2.

Bên cạnh thể thao điện tử còn có tám môn thể thao khác của Ấn Độ sẽ tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 gồm: đá cầu, cờ vua, ju-jitsu, kurash, cầu mây, leo núi thể thao, quần vợt và bóng mềm.

Các Ủy ban Olympic quốc gia Lebanon và Trung Quốc ký thỏa thuận hợp tác 

Ủy ban Olympic quốc gia Lebanon đã ký một thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Olympic Trung Quốc để tăng cường hơn nữa mối quan hệ thể thao vốn đã bền chặt.

Thỏa thuận hợp tác đã được ký bởi Chủ tịch Ủy ban Olympic Lebanon, Boutros Edmond Jalkh và Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Li Yingchuan tại trụ sở của Ủy ban Olympic Trung Quốc.

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Li Yingchuan bày tỏ sự vui mừng trước việc thỏa thuận được ký kết đồng thời khẳng định đây sẽ là sự khởi đầu cho việc mở rộng hơn nữa mối quan hệ lâu bền vốn có giữa nhân dân hai nước bằng cách tăng cường quan hệ thể thao.

Về phần mình, Chủ tịch Boutros Edmond Jalkh cảm ơn chính phủ, người dân và Ủy ban Olympic quốc gia Trung Quốc đã hỗ trợ Lebanon trên mọi lĩnh vực, bao gồm cả thể thao. Chủ tịch Boutros Edmond Jalkh cho biết thỏa thuận này sẽ mang lại lợi ích cho thể thao Lebanon qua quá trình học hỏi từ kinh nghiệm của Trung Quốc.

Chủ tịch Thomas Bach kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới hướng đến hòa bình khi sau Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị truyền đi cảm hứng từ sự đoàn kết và hòa bình của các VĐV. Chủ tịch Thomas Bach cũng hết sức ca ngợi các VĐV rằng mỗi người trong số họ đều đã nỗ lực để đạt được thành tích tốt nhất. Chủ tịch Thomas Bach cũng bày tỏ sự xúc động vì các nhà lãnh đạo chính trị truyền đã cổ vũ cho các VĐV đạt được thành tích tốt nhất.

Các VĐV không chỉ tôn trọng, hỗ trợ, bao bọc lẫn nhau ngay cả khi các quốc gia đang bị chia cắt bởi xung đột. Điều này chứng tỏ rằng trong cộng đồng Olympic, tất cả chúng ta đều bình đẳng, bất kể chúng ta trông như thế nào, chúng ta đến từ đâu hay chúng ta tin tưởng vào điều gì. Sức mạnh đoàn kết của Thế vận hội Olympic còn mạnh hơn những thế lực muốn chia rẽ chúng ta.

Chủ tịch Thomas Bach bày tỏ mong muốn các nhà lãnh đạo chính trị trên toàn thế giới được truyền cảm hứng từ tấm gương đoàn kết và hòa bình của các VĐV.

Chủ tịch Thomas Bach cũng nhắc lại lời kêu gọi tiếp cận bình đẳng với vắc xin COVID-19 cũng như kêu gọi tất cả mọi người hợp tác cùng nhau để chấm dứt đại dịch đang diễn ra, hiện đã gần đến thời điểm hai năm.

A.T biên dịch

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao