Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Quế Ngọc Hải: Không phải áp lực vì U23 Việt Nam giành HCV, mong các em tiến bộ

Chiều ngày 30/5, Quế Ngọc Hải được cử trả lời báo chí trước buổi tập của tuyển Việt Nam ở sân Quân khu 7. Trước đó, VFF thông báo cầu thủ được chọn lại Quang Hải, tuy nhiên có sự thay đổi bất ngờ vào chiều nay.

Trung vệ Quế Ngọc đã chúc mừng U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31.

Trước câu hỏi của truyền thông về chuyện U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31 có áp lực cho tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải cho rằng chuyện này là niềm vui của bóng đá Việt Nam. Ai cũng mong được thấy U23 Việt Nam giành HCV cho bóng đá Việt Nam.

Trung vệ Quế Ngọc đã chúc mừng U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31.

“Thực sự, Hải rất mừng khi U23 Việt Nam giành HCV trong hai kỳ SEA Games liên tiếp. Đặc biệt khi có được HCV SEA Games trên sân nhà. Hàng thủ chơi tốt là yếu rất quan trọng để U23 Việt Nam giành được HCV.

Hải nghĩ những cầu thủ như Thanh Bình, Việt Anh và các cầu thủ trẻ còn lại đều thể hiện tốt. Hải cho rằng các bạn ấy sẽ còn tiến bộ hơn nữa, là nòng cốt ĐTQG trong tương lai”.

Cựu đội trưởng Việt Nam còn nói về các tân binh lên tuyển là điều đáng mừng. Anh nhận xét đội tuyển Việt Nam lúc nào cũng cần có thêm nhân tố mới để tiếp tục phát triển. Những cầu thủ khẳng định được bản thân ở V.League thì xứng đáng được trao cơ hội ở tuyển Việt Nam.

Quế Ngọc Hải muốn tuyển Việt Nam thắng Afghanistan để làm quà cho khán giả TPHCM.

Ngoài ra, Quế Ngọc Hải nói về sự khác biệt ở sơ đồ hàng thủ có 4 người và 3 trung vệ: “Dù thi đấu ở sơ đồ nào thì chúng tôi cũng được chuẩn bị kỹ trong các buổi tập. Việc chơi sơ đồ 3 trung vệ hay 2 trung vệ không quá quan trọng khi hầu hết các đội ở V.League đều chơi 4 hậu vệ”.

Theo Quế Ngọc Hải, tuyển Việt Nam khát khao đánh bại Afghanistan khi lâu rồi mới thi đấu tại sân Thống Nhất. Anh nói toàn đội đã chuẩn bị được một tuần cho trận gặp Afghanistan. Các cầu thủ đều đang có sức khỏe, tinh thần tốt để sẵn sàng ra trận này.

“Chúng tôi đã gặp Afghanistan vào năm 2017 ở vòng loại Asian Cup 2019. Ở trận đấu này, chúng tôi cố gắng giành kết quả tốt để tặng cho người hâm mộ ở TPHCM. Người hâm mộ đã phải chờ rất lâu để có thể tận mắt chứng kiến đội tuyển thi đấu”, Quế Ngọc Hải nói.

Hoài Anh

Theo Sao.star

Xem thêm Thể thao