Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

Quang Hải học cùng lúc 2 trường Đại học

Không chỉ là chân sút đỉnh cao trên sân cỏ, Quang Hải ở ngoài đời còn là cầu thủ hiếm hoi học cùng lúc 2 trường Đại học.

Hiện tại, tiền vệ Quang Hải đang học trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, đồng thời học ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Quang Hải hiện đang theo học cùng lúc 2 trường Đại học

Đáng nói là ở cả 2 trường, Quang Hải đều giành được học bổng. Đây là thành tích học tập đáng ngưỡng mộ của nam cầu thủ sinh năm 1997 bên cạnh tài năng thiên bẩm về bóng đá.

Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đào tạo với khung chương trình linh động kéo dài từ 4 – 8 năm. Khi đi học, Quang Hải được miễn thực hành, chỉ phải học lý thuyết và phương pháp đối môn thể thao chuyên ngành là bóng đá.

Tại Đại học Kinh tế, Quang Hải theo học chương trình bậc cử nhân và Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Bạn cùng lớp với Quang Hải còn có 12 VĐV khác.

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải (trái) tại lễ khai giảng Chương trình quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao.

Chương trình đào tạo quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao là ý tưởng được Đại học Quốc gia Hà Nội và Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp thực hiện nhằm phát triển kinh tế thể thao, định hướng và tạo điều kiện cho các vận động viên hòa nhập, tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu.

Phương Linh

Nguồn www. Sao. Star

Xem thêm Giáo dục