Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

“Phục thù” tại Grammy, Taylor Swift “ôm trọn” giải thưởng lớn

Có thể nói, 2021 là một năm bội thu của Taylor Swift tại Grammy. Giọng ca “Lover” nhanh chóng trở thành huyền thoại với loạt thành tích khủng.

Năm 2016, Taylor Swift từng giành đến 3 giải thưởng cho album “1989”: Album của năm, Album giọng ca pop hay nhất và MV hay nhất dành cho MV “Bad Blood”. Thế nhưng tiếp đó lại là 4 năm “khô hạn” tại Grammy.

Why Are the Grammys Suddenly Lashing Out at Taylor Swift? | Vanity Fair
Năm 2016, Taylor Swift từng giành đến 3 giải thưởng cho album “1989”: Album của năm, Album giọng ca pop hay nhất và MV hay nhất dành cho MV “Bad Blood”.

Trong bộ phim tài liệu “Miss Americana”, Taylor Swift nghe người quản lý thông báo về việc Grammy 2019 gần như ngó lơ cô trong bảng đề cử: “Trong các hạng mục chính, album, bản thu, bài hát, cô không được đề cử”. Rồi người đó an ủi cô: “Reputation là một đĩa nhạc hay”.

Taylor trả lời: “Không sao, tôi ổn mà. Tôi chỉ cần làm một đĩa nhạc hay hơn”. Khi cuộc gọi kết thúc, nữ ca sĩ ngậm ngùi, nhìn xa xăm. 

Taylor Swift: Miss Americana' Review: A Star, Surprisingly Alone - The New  York Times
Trong bộ phim tài liệu “Miss Americana”, Taylor Swift nghe người quản lý thông báo về việc Grammy 2019 gần như ngó lơ cô trong bảng đề cử.

Giới phê bình sốc vì họ từng ca ngợi album này bằng nhiều mỹ từ. Còn công chúng bất ngờ vì “Reputation” là album rất thành công về thương mại, bán chạy nhất thế giới năm 2018. Riêng ca khúc “Delicate” trong album được cho là xứng đáng với đề cử Ca khúc của năm.

Đến năm 2021, khi Taylor đã phát hành đến 2 album trong năm giãn cách xã hội trước đó, cô nhận 6 đề cử. Và người hâm mộ hồi hộp khi cô lần lượt thất bại ở các hạng mục nhỏ hơn, để rồi vỡ òa khi cô được xướng tên ở hạng mục quan trọng nhất: Album của năm dành cho album “Folklore”.

Thắng lớn ở Grammy, 'công chúa' Taylor Swift vươn lên tầm huyền thoại - Báo  Online 247
Album của năm dành cho album “Folklore”.

Chiến thắng này là lịch sử vì nó giúp Taylor trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên giành 3 giải Album của năm với các album “Fearless” (2010), “1989” (2016) và “Folklore” (2021). Cô cũng đạt thành tích ngang ngửa các huyền thoại Frank Sinatra, Stevie Wonder và Paul Simon.

Thùy Linh

Xem thêm Phong cách thể thao