Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn làm việc với Vụ Thể thao thành tích Cao 1, 2

Sáng 10/8, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với lãnh đạo và các đồng chí phụ trách bộ môn thuộc Vụ Thể thao thành tích Cao 1,2.

Phó Tổng cục trưỏng Trần Đức Phấn

Buổi làm việc tập trung vào báo cáo các nội dung công tác 7 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm của hai Vụ.

Theo đó, trong 7 tháng đầu năm 2022 Vụ Thể thao thành tích Cao 1, 2 đã đảm bảo đúng tiến độ nhiệm vụ được giao, chủ yếu tập trung toàn lực vào công tác chuẩn bị cho SEA Games 31. Trong công tác chỉ đạo, điều hành, lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích Cao 1, 2 đã quyết liệt chỉ đạo các bộ môn phối hợp với các Tiểu ban Ban tổ chức SEA Games 31 xây dựng các phương án về an ninh, giao thông, lễ tân khánh tiết, hậu cần, dịch vụ công cộng.. hoàn thiện điều lệ từng môn của SEA Games 31, tiến hành khảo sát và làm việc với Hà Nội và 11 địa phương đăng cai tổ chức về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phân tách nhiệm vụ giữa trung ương và địa phương. Công tác xây dựng ban hành các đề án, văn bản quy phạm pháp luật Vụ Thể thao thành tích Cao 1, 2 cũng được đảm bảo đúng tiến độ.

Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích Cao 1 Hoàng Quốc Vinh báo cáo những nội dung công việc mà Vụ đã triển khai

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn nhấn mạnh: để chuẩn bị tốt nhất cho các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm mà trước mắt là Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX, các bộ môn cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự toán kinh phí chi tiết, hạn chế tối đa mua mới trang thiết bị. Phân tách nhiệm vụ với địa phương cũng cần làm rõ nhằm tránh chồng chéo trong quá trình triển khai công việc sau này.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cũng yêu cầu các đồng chí phụ trách bộ môn chủ động xây dựng điều lệ môn, ấn định thời gian tổ chức môn thi; Xây dựng Ban tổ chức môn; Các giải pháp nhằm ứng phó với Covid-19 cũng cần được lưu ý nhằm đảm bảo an toàn cho các đoàn tham dự Đại hội.

Bên cạnh đó, Đề án nâng cao thành tích thể thao thành tích Cao cũng là một nội dung công việc quan trọng cần triển khai từ nay đến cuối năm. Chính vì vậy, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn yêu cầu lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích Cao 1, 2 và các đồng chí phụ trách bộ môn tích cực triển khai công việc nhằm đảm bảo tiến độ được giao.

Song hành cùng với hai nhiệm vụ lớn trên, công tác chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 32 năm 2023 tại Campuchia và các sự kiện thể thao lớn trong nước, quốc tế cũng được Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn yêu cầu Vụ Thể thao thành tích Cao 1, 2 đề xuất các kiến nghị, giải pháp nhằm đảm bảo sẵn sàng tham dự và giành kết quả tốt nhất.

Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích Cao 1 Hoàng Quốc Vinh báo cáo những công việc cụ thể mà Vụ đã triển khai liên quan tới công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX như: công văn phân tách nhiệm vụ giữa trung ương và địa phương, điều lệ thi đấu, dự trù kinh phí từng môn… Bên cạnh đó, toàn thể cán bộ, công chức Vụ cũng tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan phục vụ công tác thanh quyết toán cho SEA Games 31.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiến độ Đề án nâng cao thành tích thể thao thành tích cao đang được đẩy nhanh hết sức có thể. Khung đề cương đã hoàn thiện trình lãnh đạo Tổng cục TDTT xem xét. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả công việc được giao, Vụ trưởng Hoàng Quốc Vinh đề xuất Lãnh đạo Tổng cục TDTT về việc tổ chức Hội thảo khoa học có sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học nhằm thu thập những ý kiến đóng góp hữu ích cho Đề án.

Liên quan tới nội dung này, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho biết trên cơ sở lấy ý kiến của Ban soạn thảo và các đơn vị liên quan, đơn vị chủ trì hoàn thiện nội dung của Đề án, lấy ý kiến của Ban soạn thảo để công bố tại Hội thảo dự kiến tổ chức vào tháng 9.  Để đảm bảo tiến độ của Đề án, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đề nghị Vụ Thể thao thành tích cao 1, 2 phối hợp chặt chẽ để đẩy nhanh và đảm bảo tiến độ được giao.

Bài và ảnh: A.T

Theo tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao