Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến khảo sát địa điểm đăng cai môn Xe đạp

Chiều 14/1/2022, đoàn cán bộ của Tổng cục TDTT do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát và làm việc tại Hòa Bình – địa điểm đăng cai tổ chức môn Xe đạp.

Theo báo cáo, tỉnh Hòa Bình hiện tỉnh đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như nguồn lực phục vụ cho việc đăng cai tổ chức môn Xe đạp SEA Games 31 (sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 22 tháng 5 năm 2022).

Theo đó, Hòa Bình đăng cai 12 nội dung trong đó có 5 nội dung xe đạp địa hình và 7 nội dung xe đạp đường trường. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 162 VĐV đăng ký tham dự, trong đó có 91 VĐV nam và 71 VĐV nữ. Con số này sẽ tăng thêm khi Singapore và Đông Timo chốt số lượng tham dự.

phó tổng cục trưởng lê thị hoàng yến phát biểu tại buổi làm việc

Ban tổ chức địa phương cùng bộ môn đã xây dựng lộ trình thi đấu. Với nội dung xe đạp địa hình, đường đua đang được xây dựng và hoàn thiện. Do đây là đường đua biệt lập, không chỉ sử dụng tổ chức SEA Games mà sau này còn tổ chức các giải đấu trong nước, quốc tế. Vì vậy, việc xây dựng phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Đến nay, địa phương đang quyết liệt giải quyết những khó khăn trong việc hoàn thiện đường đua này, nhất là trong việc giải phóng mặt bằng.

Còn về đường đua đường trường, địa phương đã chủ động nâng cấp, sửa chữa và hoàn thiện các hạng mục theo yêu cầu từ các nhà chuyên môn, chuyên gia của Tổng cục TDTT. Theo đánh giá, cơ bản đã đáp ứng chất lượng và đảm bảo tiến độ triển khai xây dựng.

Bên cạnh đó hệ thống các phòng chức năng đảm bảo theo quy định của BTC như phòng khách VIP, giám sát quốc tế, trọng tài quốc tế, Việt Nam, Phòng họp chuyên môn, Phòng báo chí, tình nguyện viên, Phòng thay đồ, Tủ đựng đồ cho VĐV, hồi phục, Kiểm tra Doping, Phòng vệ sinh, Phòng để trang thiết bị thi đấu và Phòng Y tế… cũng đang được địa phương gấp rút hoàn thành.

Cũng theo báo cáo từ BTC địa phương, các phòng chức năng phục vụ công tác tổ chức môn Xe đạp tại SEA Games 31 đều có băng thông Internet tốc độ cao phục vụ truyền hình trực tiếp, có Wifi, điều hòa. Hệ thống loa, âm thanh (máy phát điện dự phòng)….

Ngoài các yêu cầu đảm bảo về chuyên môn, tại các địa điểm thi đấu, BTC địa phương đang gấp rút gia cố 13 cột treo cờ các quốc gia, khung kéo cờ treo thưởng; Biển tên các quốc gia, bục, khay trao thưởng; Bàn ghế, hướng dẫn viên, tình nguyện viên phục vụ; Dựng lều bạt di động cho lực lượng trọng tài, giám sát, bộ phận phục vụ; Thảm trao thưởng… theo yêu cầu của Tiểu ban chuyên môn Kỹ thuật, Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết.

Cùng với việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, Hòa Bình đã có kế hoạch bố trí địa điểm ăn, nghỉ cho các đoàn VĐV, quan chức, trọng tài. Các khánh sạn trên địa bàn tỉnh đều đạt cht lượng từ 3 đến 5 sao và cách địa điểm thi đấu không xa, thuận tiện cho di chuyển của các đoàn.

Đặc biệt, công tác y tế và kiểm tra doping đã được UBND tỉnh huy động các bệnh viện, cơ sở y tế, nhân viên y tế, trang thiết bị phục vụ… xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo vệ sinh dịch tễ, an toàn vệ sinh thực phẩm, các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19.

Sau khi làm việc với Ban tổ chức địa phương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến cùng đoàn cán bộ Tổng cục TDTT đã trực tiếp đi thị sát các địa điểm thi đấu. Theo đánh giá của Phó tổng cục trưởng cũng như các thành viên đoàn khảo sát, công tác chuẩn bị cho việc đăng cai 12 nội dung môn Xe đạp trong chương trình SEA Games 31 của Hòa Bình đảm bảo đúng tiến độ cũng như đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn.

Toàn cảnh buổi làm việc với tỉnh Hòa Bình – địa phương đăng cai môn Xe đạp tại SEA Games 31

Xác định được ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của việc đăng cai tổ chức thi đấu các môn thể thao trong chương trình SEA Games 31, UBND tỉnh Hòa Bình đã xây dựng kế hoạch chi tiết nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực nhằm hướng tới một kỳ Đại hội thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế. Theo đó, UBND tỉnh đã thành lập BTC địa phương, thành lập các Tiểu ban, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền cho Đại hội trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo Hòa Bình, Đài PTTH tỉnh Hòa Bình, cổng thông tin điện tử tỉnh Hòa Bình và tuyên truyền lưu động trên địa bàn tỉnh.

Việc đăng cai không chỉ có ý nghĩa đối với sự phát triển TDTT mà còn có ý nghĩa quảng bá với bạn bè quốc tế về hình ảnh, con người cũng như những nét văn hóa đặc sắc của tỉnh Hòa Bình. Đây cũng là dịp nâng cao hiệu quả sử dụng các công trình TDTT của tỉnh đã được đầu tư xây dựng, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng và thể thao thành tích cao, nâng cao trình độ về công tác chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, HLV, trọng tài của tỉnh.

Bài, ảnh Quý Bảng

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao