Kết nối với chúng tôi

Đồng hành cùng SEA Games 31

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Những thành tích mà thể thao Việt Nam đoạt được cho tới thời điểm này đã chứng tỏ chúng ta đang đi đúng hướng”

Chiều 19.5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia SEA Games 31 đã tới dự khán, động viên và cổ vũ các vận động viên đang thi đấu môn Vật tại NTĐ Gia Lâm, Hà Nội.

Chiều 19.5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia SEA Games 31 đã tới dự khán, động viên và cổ vũ các vận động viên đang thi đấu môn Vật tại NTĐ Gia Lâm, Hà Nội.

Tại đây, Phó Thủ tướng đã theo dõi, cổ vũ trận chung kết  và trao huy chương nội dung 57 kg giữa VĐV Phùng Khắc Huy và Sophors Soeun của Campuchia. Đô vật Phùng Khắc Huy đã có trận đấu rất xuất sắc, giành chiến thắng áp đảo với điểm số 12-2 để giành huy chương vàng SEA Games 31.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Phó Thủ tướng khẳng định cho tới giờ phút này có thể vui mừng nhận thấy SEA Games 31 đã được tổ chức thành công, có nhiều điểm vượt mong đợi so với dự kiến ban đầu. Các Trưởng đoàn của các nước đều hài lòng vì công tác tổ chức của nước chủ nhà rất tốt. Đặc biệt, các đoàn quốc tế cũng ấn tượng với Lễ Khai mạc và sự cổ vũ nồng nhiệt, đầy tinh thần thể thao, hữu nghị của nhân dân Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự khán, động viên và cổ vũ các vận động viên đang thi đấu môn Vật tại NTĐ Gia Lâm, Hà Nội (Ảnh: Thế Thiện)

Đánh giá về thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội, Phó Thủ tướng nhận định, về cơ bản các môn, các VĐV đều thi đấu tốt. Nhiều bộ môn, nhất là các môn thể thao Olympic có thành tích vượt mong đợi. Đây cũng là kỳ SEA Games mà chúng ta đã xác định ngay từ đầu là tập trung tổ chức các môn, nội dung thi đấu của Olympic, Asian Games nhằm tạo sự cạnh tranh công bằng, sòng phẳng giữa VĐV các nước. Những thành tích mà đoàn Thể thao Việt Nam giành được cho tới thời điểm này đã chứng tỏ chúng ta đang đi đúng hướng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đánh giá chính không khí và sự cổ vũ cuồng nhiệt của nhân dân đã tiếp thêm sức mạnh cho các VĐV. “Qua đây cũng có thể thấy rằng SEA Games không chỉ là hoạt động thể thao – văn hoá tầm cỡ khu vực mà còn hun đúc thêm tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc để chúng ta cùng nhau bước tới, chinh phục những thử thách. Và nếu chúng ta cùng đoàn kết, có được sự đầu tư cần thiết thì thành tích của thể thao Việt Nam sẽ được nâng cao hơn nữa”, Phó Thủ tướng khẳng định.

T.Dương

Theo tdtt.gov.vn

Xem thêm Đồng hành cùng SEA Games 31