Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Phát động cuộc thi “Cùng Đức Việt & O’Food Trở thành Trạng Nguyên tuổi 13”

Sáng nay 29/9/2022, Lễ phát động cuộc thi toàn quốc Cùng Đức Việt & O’food trở thành Trạng nguyên tuổi 13 lần thứ VIII đã được tổ chức tại Trường THCS Ngô Gia Tự, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.


Đây là cuộc thi do Tạp chí Thể thao và Cuộc sống cùng Công ty truyền thông Văn hóa – Giáo dục Trạng Nguyên tổ chức. Đất nước ta có nền lịch sử khuyến học và truyền thống hiếu học lâu đời, cuộc thi được tổ chức từ năm 2015 nhằm động viên khuyến khích học sinh Việt Nam noi gương truyền thống của dân tộc.

Cuộc thi là một sân chơi kiến thức bổ ích và hấp dẫn giúp cho các em được trải nghiệm cả về kiến thức lẫn khả năng ứng xử một cách chắc chắn và linh hoạt. Cuộc thi cũng góp phần khơi lên một nguồn cảm hứng học tập bất tận tới cho các bạn học sinh trong giai đoạn đầu của kỳ học mới.

Tại cuộc thi hôm nay, nội dung chính có phần thi của 9 sĩ tử xuất sắc vượt qua vòng loại cấp trường đã bước vào tranh tài tại vòng ứng xử trên sân khấu, sau đó là phần thi “Ngôi sao buổi sớm” thu hút sự tham gia của các học sinh có năng khiếu nghệ thuật, trình bày các tiết mục hát, múa, nhảy…; phần thi đã tạo ra một bầu không khí vô cùng sôi nổi với các ban tổ chức, các quý vị đại biểu, cũng như
tập thể giáo viên, học sinh nhà trường. BTC đã trao 3 giải Trạng nguyên, 3 giải Bảng nhãn và 3 giải Thám hoa.

Các em đoạt giải cao nhất trong vòng thi sơ khảo sẽ được chọn dự vòng thi chung kết toàn quốc, tổ chức tại Đài truyền hình Việt Nam và phát sóng trên các kênh VTV3, VTV2, VTV8. Các em đoạt giải nhất trong cuộc thi chung kết toàn quốc sẽ được nhận những phần thưởng có giá trị, với giải Đệ nhất Trạng nguyên là 200 triệu đồng, giải Đệ nhị Trạng nguyên là 50 triệu đồng, giải Trạng nguyên là 30 triệu đồng…

Cùng với việc tổ chức tại một số trường ở Hà Nội, Hưng Yên, Thái Nguyên, Sơn La, Lai Cai… các thí sinh có thể dễ dàng đăng ký thi theo hình thức online và thi bằng cách giải bài được in trên báo chí. Nhờ vào đó các thí sinh thuộc nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước được tham gia cuộc thi ý nghĩa này. Vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Cùng Đức Việt & O’food trở thành Trạng nguyên tuổi 13 lần thứ VIII sẽ diễn ra vào cuối tháng 12 tới với sự tham gia của 100 thí sinh xuất sắc nhất tại vòng thi sơ khảo toàn quốc.

Xem thêm Giáo dục Thể chất