Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

Phát động cuộc thi “Cùng Đức Việt & O’Food Thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”

Ngày 26/9/2022, tại Trường Trung học cơ sở Thăng Long (quận Ba Đình) diễn ra lễ phát động cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt và O´Food
thắp sáng những ngôi sao buổi sớm” lần thứ VIII.

Chương trình với sự tham gia của cán bộ quản lý, giáo viên và hơn 2.000 học sinh nhà trường. Sự kiện do Tạp chí Thể thao và cuộc sống phối hợp với các nhà trường và đơn vị liên quan tổ chức.

Đã qua năm thứ 8 chương trình được tổ chức, “Ngôi sao buổi sớm” vẫn giữ được sự thu hút của mình tới học sinh tại hơn 200 trường tiểu học, THCS trên cả nước tham gia và trở thành sân chơi bổ ích, uy tín với tuổi học trò.

Từ cuộc thi, nhiều học sinh có năng khiếu nghệ thuật đã được tìm thấy, tạo tiền đề cho các bạn để trở thành những Ngôi sao lung linh trên bầu trời nghệ thuật. Cuộc thi cũng góp phần mang lại không khí tươi vui cho các em học sinh, đồng thời góp phần xây dựng vì mục tiêu chung: giáo dục, đào tạo các thế hệ học sinh có sức khỏe, đạo đức, lý tưởng, tri thức, kỹ năng và niềm tin tốt đẹp vào cuộc sống, thay đổi hướng tới “Trường học hạnh phúc”.

Theo thể lệ, cuộc thi “Cùng Việt Đức và O’Food thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm” lần thứ VIII – năm 2022 dành cho đội nghệ thuật của các trường tiểu học và THCS. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 trên toàn quốc, có năng khiếu nghệ thuật có thể đăng ký vào đội nghệ thuật của trường. Mỗi nhà trường thành lập các đội nghệ thuật để dự thi. Mỗi đội gồm 8 học sinh biểu diễn và 2 giáo viên phụ trách hướng dẫn không tham dự thi.

Tại buổi lễ, học sinh Trường THCS Thăng Long đã cùng tham dự hai nội dung chính, gồm phần chính là khai mạc hội thi cùng phần thi “Ngôi sao buổi sớm” và phần thi “Trạng nguyên tuổi 13”. Trong đó, phần thi “Ngôi sao buổi sớm” thu hút sự tham gia của các học sinh có năng khiếu nghệ thuật, trình bày các tiết mục hát, múa, nhảy…; phần thi “Trạng nguyên tuổi 13” đã tạo ra một bầu không khí vô cùng sôi nổi với nhiều học sinh khi chứng kiến, cổ vũ 6 bạn học sinh xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo của trường để đại diện cho học sinh khối lớp 6, 7, 8 tham gia tranh tài ở nội dung bốc thăm, trả lời câu hỏi của Ban tổ chức. Nội dung câu hỏi liên quan đến kiến thức các môn đã học trong chương trình giáo dục hiện hành.

Ban Tổ chức đã trao tặng các huy chương Vàng, Bạc, Đồng, giấy khen kèm quà tặng cho những tiết mục nghệ thuật hay nhất, 3 bạn giành ngôi vị Trạng nguyên, 3 bạn giành ngôi vị Bảng nhãn, và nhiều phần quà riêng cho các em học sinh tại trường. Các tiết mục xuất sắc sẽ được tham dự vòng thi Chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra vào tháng 12 tại Hà Nội.

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh ở nhiều vùng miền trên cả nước được tham gia cuộc thi toàn quốc, Ban Tổ chức đã chọn một số trường học tiêu biểu trên một vài tỉnh thành để tiến hành thi trực tiếp.

Thêm vào đó, để phù hợp với xu hướng và tình hình hiện nay, các trường có thể dự thi theo hình thức online, bằng cách ghi hình và gửi video clip về Ban Tổ chức. Trên cơ sở đó, các tiết mục nghệ thuật có chất lượng nghệ thuật tốt sẽ được dự thi Chung kết toàn quốc.

Xem thêm Giáo dục