Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Phạm Văn Phong và hành trình lên tuyển Việt Nam: Phần thưởng cho sự cố gắng không ngừng nghỉ!

Một trong những tân binh được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển Việt Nam là thủ môn Phạm Văn Phong. Đó cũng là phần thưởng cho một hành trình cố gắng không ngừng nghỉ.

Mở ra, khép lại và vỡ òa

Ngày VFF công bố danh sách chính thức về các cầu thủ được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, một trong những người hạnh phúc nhất là thủ môn Phạm Văn Phong của Sài Gòn FC. 

Câu chuyện thủ môn Phạm Văn Phong lên tuyển Việt Nam là một hành trình đầy ý nghĩa để nói về sự nỗ lực không ngừng nghỉ, khát vọng vượt lên chính mình. 

Phạm Văn Phong và hành trình lên tuyển Việt Nam: Phần thưởng cho sự cố gắng không ngừng nghỉ! Ảnh 1
Thủ môn Phạm Văn Phong đã nỗ lực rất nhiều để được gọi lên tuyển Việt Nam. Ảnh: CLB Sài Gòn

Tháng 8 năm ngoái, tuyển Việt Nam công bố danh sách các cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập, trong đó có tên Phạm Văn Phong. Lần đầu tiên được gọi lên ĐTQG, Văn Phong rất vui mừng và tự hào. Nhưng dịch COVID-19 khiến cho giấc mơ của Phong dang dở theo cách nghiệt ngã nhất khi tuyển Việt Nam hoãn tập trung.

Cánh cửa ĐTQG mở ra rồi đóng lại với Văn Phong. Và nỗi buồn còn lớn hơn khi danh sách tập trung của tuyển Việt Nam vào cuối năm 2020 không có tên Phạm Văn Phong. 

Dù vậy, Văn Phong không cho phép bản thân dừng lại với giấc mơ được khoác áo tuyển Việt Nam. Sau những tháng ngày cố gắng và thi đấu rất hay ở V.League 2021, Phạm Văn Phong đã được HLV Park Hang Seo gọi lên ĐTQG vào ngày 7/5. 

Bước qua nghịch cảnh để “bay” lên ĐTVN

Thời HLV Miura, thủ môn Phạm Văn Phong từng được gọi lên U23 Việt Nam. Anh cũng được HLV người Nhật Bản chọn vào danh sách chính thức ở vòng loại U23 châu Á 2016 tại Malaysia.

Nhưng sự nghiệp cầu thủ không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Chàng trai trẻ Văn Phong có được một cột mốc ý nghĩa thì CLB Đồng Nai cũng nhanh chóng “chết chìm” với tấm vé xuống hạng. Những người đàn anh như Thanh Thắng, Thanh Diệp dễ dàng tìm được CLB mới, còn Văn Phong tiếp tục ở lại cùng CLB Đồng Nai do vướng hợp đồng đào tạo trẻ.

Tại giải hạng Nhất năm 2016, Văn Phong được chọn là Cầu thủ hay nhất của CLB Đồng Nai. Đó cũng là bước ngoặt để Văn Phong đến với CLB Sài Gòn. Người quyết định ký hợp đồng với anh là cựu Chủ tịch Nguyễn Giang Đông. 

Mặc dù ông Giang Đông rất thưởng thức tài năng của Văn Phong nhưng cơ hội để anh thi đấu chính thức cho đội Sài Gòn là gần như bằng… không. Một tài năng trẻ đầy triển vọng đã phải mất thêm 3 năm ngồi trên ghế dự bị tại sân chơi V.League.

Tôi còn nhớ ngày Văn Phong hết hợp đồng với CLB Sài Gòn thì nhận được không ít lời mời của các đội bóng khác. Cuối cùng, Văn Phong chọn ở lại với Sài Gòn FC vì chữ tình và khát vọng chứng tỏ chính mình.

Phạm Văn Phong và hành trình lên tuyển Việt Nam: Phần thưởng cho sự cố gắng không ngừng nghỉ! Ảnh 2
Thủ môn Phạm Văn Phong đã đáp lại niềm tin của lãnh đạo CLB Sài Gòn khi chơi rất hay tại V.League trong 2 năm qua. Ảnh: CLB Sài Gòn

Cũng trong năm 2020, Sài Gòn FC có sự thay đổi lớn, từ chuyện có chủ mới đến ban huấn luyện… Sự có mặt của “quái kiệt” Vũ Tiến Thành đã giúp cho Văn Phong được thừa nhận về tài năng, qua đó trở thành “kép chính” ở khung gỗ của CLB Sài Gòn.

Tài năng của Văn Phong đã đóng góp lớn giúp cho Sài Gòn FC giành hạng Ba V.League 2020. Đó cũng là câu trả lời của Văn Phong để đáp lại niềm tin của HLV Vũ Tiến Thành, lãnh đạo Sài Gòn FC – những người đã trao cho anh cơ hội chứng tỏ tài năng.

Với Sài Gòn FC và lãnh đạo đội bóng này, tất cả có quyền tự hào khi thủ môn Phạm Văn Phong được gọi lên tuyển Việt Nam. Vì chính họ góp phần lớn trao cơ hội cho Văn Phong tỏa sáng. 

Nhìn lại một chặng đường dài từ năm 2014 lên U23 Việt Nam, sau đó thi đấu trong nỗi lo CLB Đồng Nai “chết chìm” và 3 năm dự bị ở Sài Gòn FC, Văn Phong đã nỗ lực rất nhiều để vượt lên chính mình và phần thưởng là tấm vé lên tuyển Việt Nam!

Theo: saostar.vn

Xem thêm Thể thao