Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Phạm Thanh Bảo lần thứ hai vượt kỷ lục SEA Games dù bố mẹ không đủ tiền đi cổ vũ cho con

Tối 17/5, kình ngư Phạm Thanh Bảo có lần thứ hai vượt qua kỷ lục SEA Games ở nội dung 200 m ếch.

Sau khi phá kỷ lục SEA Games 31 và giành HCV ở nội dung 100 m ếch, Phạm Thanh Bảo tiếp tục cho thấy tài năng ở cự ly 200 m ếch. Thanh Bảo đạt thành tích 2 phút 12 giây 09, vượt kỷ lục SEA Games (2 phút 12 giây 57).

Tuy nhiên, Thanh Bảo chỉ có thể về đoạt HCB khi VĐV Singapore – Wei Ang quá xuất sắc với thành tích 2 phút 11 giây 93, qua đó giành HCV và phá kỷ lục SEA Games.

Tối 17/5, kình ngư Phạm Thanh Bảo có lần thứ hai vượt qua kỷ lục SEA Games ở nội dung 200 m ếch.

Một điều khá trùng hợp là Thanh Bảo đã lần thứ 2 vượt kỷ lục SEA Games ở 200 m ếch. Tại SEA Games 30, Phạm Thanh Bảo đạt 2 phút 12 giây 84, vượt kỷ lục cũ ở nội dung 200m ếch nhưng vẫn thua VĐV Thái Lan. Thanh Bảo giành HCB.

Dù vậy, tấm HCB SEA Games 31 của Thanh Bảo ở 200 m ếch vẫn xứng đáng được ngợi khen. Kình ngư người Bến Tre đã vượt xa thành tích của chính mình, chỉ tiếc là VĐV Singapore quá mạnh.

 Hai lần tranh tài ở SEA Games 31, Thanh Bảo giành 1 HCV (phá kỷ lục SEA Games) và 1 HCB (vượt kỷ lục SEA Games). Thanh Bảo còn tranh tài ở nội dung 50 m ếch vào ngày mai.

Với Thanh Bảo, SEA Games 31 là cơ hội để em đổi đời khi có ước mơ giúp mẹ bớt khổ. Gia cảnh của Thanh Bảo nghèo khó và bố mẹ không có đủ tiền ra Hà Nội cổ vũ cho con trai.

“Vợ chồng chị làm mỗi ngày chỉ đủ ăn thôi. Thời điểm dịch bệnh phải ngồi nhà mấy tháng liền không có việc làm. Chị cũng muốn ra Hà Nội cổ vũ cho con trai lắm, nhưng tiền xe, tiền khách sạn, tiền ăn… Nhiều lắm nên không thể đi Hà Nội”, chị Thuỷ (mẹ Thanh Bảo) chia sẻ với Saostar.

Tối nay, Phạm Thanh Bảo tranh tài ở chung kết 200m ếch nam. Gia đình chị Thuỷ đã ngồi trước tivi cổ vũ cho con trai.

Văn Nhân

Xem thêm Thể thao