Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Pelé chỉnh sửa Instagram vì Cristiano Ronaldo

Trang Instagram Pelé đã thêm số bàn thắng ghi được trong suốt sự nghiệp của huyền thoại người Brazil, sau khi Cristiano Ronaldo thực hiện cú đúp vào lưới Udinese.

Rạng sáng 4/1, trong trận đấu thuộc vòng 15 giải Serie A, Cristiano Ronaldo đã tỏa sáng giúp Juventus có chiến thắng 4-1 trước Udinese. Việc lập được cú đúp trong trận đấu này giúp ngôi sao người Bồ Đào Nha chạm mốc 758 bàn thắng trong sự nghiệp, ở cấp độ CLB lẫn đội tuyển quốc gia.

Thành tích này giúp CR7 vượt mặt huyền thoại bóng đá Pelé với 757 bàn. Hiện Ronaldo đang đứng thứ 2 trong danh sách 10 cầu thủ có nhiều bàn thắng nhất trong sự nghiệp. Người đứng đầu là Josef Bican với 806 bàn thắng trong 918 trận.

Trang Instargram của Pele thêm thông số bàn thắng sau thông tin Cristiano Ronaldo xác lập kỷ lục mới. Ảnh: La mouche du coach.

Tuy nhiên, thành tích của Ronaldo nhanh chóng bị “vua bóng đá” gián tiếp phủ nhận.

Cụ thể, tờ La mouche du coach của Pháp phát hiện trang Instagram của Pelé đã thêm số bàn thắng vào sau danh hiệu “Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại”, ngay trong phần thông tin tiểu sử.

Nguyên nhân có sự khác biệt nằm ở cách tính toán số lượng bàn thắng. Vua bóng đá Pelé cho rằng bản thân đã ghi tổng cộng 1.283 bàn thắng sau 1.363 trận đấu trên mọi đấu trường. Tuy nhiên, chỉ có 757 bàn được ông thực hiện cho Santos, New York Cosmos và đội tuyển Brazil trong các trận đấu chính thức.

Trước đó vài tuần, Lionel Messi cũng “vượt mặt” Pelé giành danh hiệu cầu thủ có nhiều bàn thắng nhất cho một CLB với 644 bàn. Tuy nhiên, thành tích này bị chính CLB Santos mà Pelé từng thi đấu bác bỏ.

Theo CLB của Brazil, ngôi sao người Argentina cần ghi thêm 448 bàn nữa mới xô đổ được kỷ lục ghi bàn cho một CLB của Pelé. Nguyên nhân cũng tương tự cách giải thích nêu trên, số bàn thắng Pelé ghi trong màu áo Santos được CLB này tính cả ở những trận giao hữu.

“Các CLB chỉ có thể đấu giao hữu với chứng thực của liên đoàn khu vực và quốc gia…Ngoài ra, thời gian gần đây, những ấn phẩm của các CLB châu Âu và cầu thủ đều đưa thành tích giao hữu vào thống kê”, người phát ngôn CLB Santos cho hay.

Tuy nhiên, khác với trường hợp của Ronaldo, vua bóng đá có động thái chúc mừng thành tích của Messi ngay trên trang Instagram của ông.

Xem thêm Công nghệ và Thể thao