Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ông Trần Tiến Dũng bị cấm 3 năm không được đến sân cỏ V.League

Ban kỷ luật VFF quyết định cấm ông Trần Tiến Dũng thời hạn 3 năm không được đến các sân ở V.League.

Cụ thể, ông Trần Tiến Dũng bị cấm đến xem các trận đấu do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức trong vòng 3 năm, tức bao gồm các giải đấu chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp (thuộc VFF tổ chức).

Ngoài ra, Ban kỷ luật VFF phạt Ban tổ chức trận đấu sân Lạch Tray không được đón khán giả 1 trận và phạt tiền 70 triệu đồng.

Ban kỷ luật VFF quyết định cấm ông Trần Tiến Dũng thời hạn 3 năm không được đến các sân ở V.League.

Ở trận Hải Phòng thắng Bình Định 3-1, ông Trần Tiến Dũng đã có hành vi phản ứng và phun nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Đó là tình huống xảy ngay sau trận đấu. Ông Dũng đã bất ngờ tiến đến bàn làm việc của trọng tài để phản ứng.

Ngay sau đó, ông Trần Tiến Dũng đã lên tiếng xin lỗi trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Lý do ông phản ứng vì cho rằng đội đội nhà bị xử ép, trong đó có tình huống cầu thủ Bình Định dùng tay chơi bóng ở phút 76 nhưng Hải Phòng không được hưởng phạt đền. Trọng tài Hoàng Ngọc Hà nhận định không có lỗi của Hồ Tấn Tài.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà nghỉ làm nhiệm vụ ở vòng 9.

Tuy nhiên, một cựu còi vàng V.League khẳng định trọng tài Hoàng Ngọc Hà bắt sai nghiêm trọng. Vị này cho rằng không hiểu sao ông Hà nhận định như thế, bởi lỗi diễn ra ngay trước mặt và rất rõ ràng để thổi 11 m.

Ở vòng 9 V.League 2022, t rọng tài Hoàng Ngọc Hà sẽ không làm nhiệm vụ. Về thắc mắc này, trưởng ban trọng tài VFF chia sẻ với Saostar: “Số lượng trọng tài điều hành lên đến 24 người. Trọng tài Hoàng Ngọc Hà nghỉ ở vòng tới để anh ấy bình tĩnh, ổn định tâm lý lại”.

Như vậy, câu chuyện về án phạt của ông Trần Tiến Dũng là bản án nặng để răn đe những CĐV quá khích với trọng tài ở V.League.

Bài viết

Hoài An

Xem thêm Thể thao