Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ông Park viết lịch sử, HLV Trung Quốc và HLV U23 Thái Lan nguy cơ ‘bay ghế’

Không có gì bất ngờ nếu HLV tuyển Trung Quốc và HLV U23 Thái Lan phải “bay ghế” trong vài ngày tới.

Niềm vui nhỏ nhoi sau trận hoà may mắn Saudi Arabia đã tan biến, tuyển Trung Quốc quay trở lại với hình ảnh bạc nhược trong ngày chia tay vòng loại World Cup 2022. Đội bóng của HLV Li Xiaopeng đã thua Oman 0-2 khi trình diễn thất vọng.

Theo đó, truyền thông Trung Quốc dự đoán khả năng lớn là HLV Li Xiaopeng có thể mất ghế. Điều đó xảy ra cũng không gây ngạc nhiên khi tuyển Trung Quốc nổi tiếng thay HLV như thay áo.

Ở Đông Nam Á, HLV Worrawoot Srimaka của U23 Thái Lan cũng đối diện nguy cơ như ông Li Xiaopeng. “Voi chiến” toàn thua 3 trận và xếp bét bảng ở Dubai Cup 2022.

Nếu như HLV Trung Quốc và HLV U23 Thái Lan lo mất ghế thì HLV Park Hang Seo giúp tuyển Việt Nam hoà Nhật Bản 1-1 trong sự bái phục của bóng đá Đông Nam Á.

Trước khi giải đấu diễn ra, HLV Worrawoot Srimaka tự tin giúp U23 Thái Lan thắng hai trận đầu tiên trước Qatar và Trung Quốc. Kết quả U23 Thái Lan thua lần lượt 0-1 và 2-4. HLV Worrawoot Srimaka đã có 2 lần xin lỗi người hâm mộ Thái Lan. Ông hứa giúp “Voi chiến” thi đấu tốt trước U23 Iraq nhưng thua chung cuộc 1-2.

Thành tích kém cỏi nói trên có thể khiến cho HLV Worrawoot Srimaka bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan thay thế. Vì U23 Thái Lan vẫn còn hơn 1 tháng để chuẩn bị cho SEA Games 31, sau đó là giải U23 châu Á 2022.

Trước ngược với tình cảnh của HLV Trung Quốc và HLV U23 Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã viết nên trang sử mới cùng tuyển Việt Nam khi hoà Nhật Bản 1-1 ngay trên sân khách. Đây là điểm số đầu tiên của tuyển Việt Nam sau 5 lần gặp Nhật Bản.

Tuyển Việt Nam đã kết thúc vòng loại World Cup 2022 với 4 điểm, sau 8 trận thua, 1 thắng và 1 hoà. Đó là số điểm kỷ lục của một đội bóng Đông Nam Á có được tại vòng loại cuối cùng ở World Cup.

Ngoài ra, tuyển Việt Nam đi vào lịch sử Đông Nam Á khi trở thành đội đầu tiên giành được 1 trận thắng, khi đánh bại Trung Quốc 3-1 trên sân Mỹ Đình.

Bá Hổ

Nguồn www. Sao.Star

Xem thêm Thể thao