Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ông Park nói ‘đừng hiểu nhầm’ về U20 Hàn Quốc

HLV Park Hang Seo cho rằng truyền thông và người hâm mộ Việt Nam đang có sự hiểu nhầm về U20 Hàn Quốc với lực lượng là học sinh, sinh viên.

Tối 19/4, U23 Việt Nam có trận hòa 1-1 với U20 Hàn Quốc trên sân Việt Trì, Phú Thọ. Lee Young Jun mở tỷ số ở phút 15, nhưng chỉ 2 phút sau đó, Đặng Văn Tới gỡ hòa 1-1 từ chấm 11m.

U20 Hàn Quốc sang Việt Nam lần này với đội hình có nhiều cầu thủ là học sinh, viên. Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo mong truyền thông và người hâm mộ Việt Nam không hiểu nhầm về U20 Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo trong cuộc họp báo sau trận U23 Việt Nam vs U20 Hàn Quốc.

“Ở Hàn Quốc, hệ thống bóng đá của họ khác Việt Nam. Hàn Quốc có bóng đá học đường, có các cầu thủ học sinh, sinh viên nhưng họ không phải cầu thủ nghiệp dư, họ học ở các trường chuyên môn về bóng đá. 

Tôi mong mọi người không hiểu nhầm họ chỉ là học sinh, sinh viên đơn thuần mà đó đều là những trường có đào tạo bóng đá. Park Ji Sung ngày xưa cũng xuất thân từ đó mà ra”, HLV Park Hang Seo giải thích.

HLV Park Hang Seo rất hồ hởi và vui mừng với bầu không khí ở sân Việt Trì. Mặt sân tốt, thời tiết thuận lợi đảm bảo cho môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra tại đây. Về màn trình diễn của U23 Việt Nam, ông Park hài lòng vì các cầu thủ hoàn thành mục tiêu, chiến thuật của ban huấn luyện.

Ông Park mong truyền thông và người hâm mộ không hiểu nhầm về U20 Hàn Quốc.

Ông Park cũng giải thích lý do không sử dụng 3 cầu thủ trên 23 tuổi là Hùng Dũng, Tiến Linh và Hoàng Đức ở trận đấu với U20 Hàn Quốc.

“Về 3 cầu thủ quá tuổi, năng lực của họ đã được kiểm chứng. Mục tiêu của tôi ở trận đấu này là kiểm tra một số cầu thủ. Vậy nên, việc dùng Hùng Dũng, Tiến Linh và Hoàng Đức không quá quan trọng. Có thể ở trận kế tiếp, tôi sẽ đưa họ vào sân”, ông Park nói.

“Thực ra trong giai đoạn vừa rồi chúng tôi có chuyến tập huấn và thi đấu tại Dubai, tôi không trực tiếp tham gia. Tôi xem TV và có nghe lại báo cáo từ trợ lý. 

Trong quá trình chọn 20 cái tên chính thức, tôi cần tìm hiểu xem cầu thủ mới có thể đá ở những vị trí tôi yêu cầu hay không. Thứ hai là những vai trò họ thực hiện trong trận đấu. Trận đấu ngày hôm nay có ý nghĩa trong việc nhìn nhận, đánh giá các cầu thủ”.

Màn tái đấu giữa U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 22/4 tới trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội).

Thành An

Xem thêm Thể thao