Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ông Park loại ‘Quang Hải đệ nhị’, Quang Hải không đá SEA Games 31?

Bản danh sách 27 cầu thủ U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 không có tên “Quang Hải đệ nhị”, còn Quang Hải có khả năng không góp mặt.

Theo VFF, HLV Park Hang Seo đã chọn 27 cầu thủ U23 Việt Nam cho kế hoạch hội quân vào ngày 7/4 tới. Ông Park điền tên một loạt trụ cột gồm Việt Anh, Thanh Bình, Văn Toản, Văn Xuân, Dụng Quang Nho, Hoàng Anh, Trọng Long…

Có một điều đáng chú ý là không có Hữu Thắng (Viettel), Bảo Toàn (HAGL), Quốc Việt (Học viện Nutifood), Y Eli Nie (Đắk Lắk), Văn Tới (Hà Nội). Người vắng mặt đáng chú ý nhất là tiền vệ Hai Long, cầu thủ được ví như “Quang Hải đệ nhị” và Hà Nội FC đã vượt qua nhiều đối thủ để mua lại hợp đồng từ CLB Quảng Ninh.

Ngược lại, HLV Park Hang Seo chọn tiền vệ trẻ 17 tuổi Nguyễn Đức Việt (HAGL) dự SEA Games 31. Đức Việt được HLV Kiatisuk nhấc lên đá V.League 2022. Ông Park đã có dịp kiểm chứng năng lực của Đức Việt khi dự khán trận HAGL hoà Viettel 2-2.

Danh sách 27 cầu thủ U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 không có tên “Quang Hải đệ nhị” – Hai Long. Ảnh: VFF

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo chưa công bố 3 cầu thủ trên 23 tuổi dự SEA Games 31. Ông Park có thể phải cân nhắc kỹ về trường hợp của tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Lý do là anh muốn xuất ngoại sau khi chia tay CLB Hà Nội vào ngày 12/4.

Như Saostar đã phân tích, Quang Hải chắc chắn thuộc nhóm cầu thủ để ông Park ưu tiên, khi anh đã cho thấy được vai trò quan trọng ở tuyển Việt Nam trong nhiều năm qua. Quang Hải đương nhiên được kỳ vọng nhất nếu đá SEA Games 31.

Tuy nhiên, Quang Hải đá trong tư thế chưa công bố đội bóng mới. Anh phải chơi với áp lực không được mờ nhạt và tránh có chấn thương ngoài ý muốn. Thậm chí, Quang Hải cần đảm bảo về thể lực, phong độ để sung sức nhất khi đến bến đổ mới. Vì ấn tượng đầu tiên rất quan trọng và có thể quyết định sự thành bại trong hành trình xuất ngoại của Quang Hải.

Quang Hải có khả năng không góp mặt ở SEA Games 31. Ảnh: Hải Đăng

Thế khó của ông Park là cần Quang Hải chơi tốt nhất nếu chọn anh đá SEA Games 31. Ngược lại, Quang Hải có nỗi khổ là cố gắng cống hiến tốt nhất cho U23 Việt Nam, nhưng anh cần giảm các nguy cơ bị ảnh hưởng đến tương lai.

Vậy nên, có khả năng là HLV Park Hang Seo không chọn Quang Hải đá SEA Games 31. Câu chuyện này có mục đích tạo thêm điều kiện thuận lợi cho Quang Hải xuất ngoại. Đáp án chính thức Quang Hải có dự SEA Games 31 hay không vẫn phải chờ ông Park công bố trong vài ngày tới.

Theo thông tin của Saostar, HLV Park Hanh Seo sẽ dự lễ bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 31 vào sáng ngày mai (6/4).

Team Thể Thao

Nguồn www. Sao.Star

Xem thêm Thể thao