Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ông Park giỏi như thần y khi trị hết bệnh cho U23 Việt Nam, HLV Myanmar nể phục

HLV Park Hang Seo quả thật rất cao tay khi giúp U23 Việt Nam hạ Myanmar đấy thuyết phục.

Ngay sau trận thua U23 Việt Nam, HLV Velizar Popov của U23 Myanmar thẳng thắn ngợi khen đội chủ nhà.

“Đội của ông Park đã có thể lực tốt hơn. Dù hàng thủ của chúng tôi không cho Việt Nam nhiều cơ hội nhưnh cũng phải khen ngợi đối thủ”, HLV Velizar Popov nói.

HLV U23 Myanmar nói về các học trò: “Tôi hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ. Dù thua nhưng cũng là kết quả tốt của đội sau 2 năm rưỡi không thi đấu nhiều. Chúng tôi đã chơi tốt nhất có thể.

Nhìn chung, chúng tôi chơi tốt và chỉ mắc đúng 2 lỗi. Nhưng sai lầm là một phần của bóng đá khi chúng tôi phải thay đổi về chiến thuật để đấu U23 Việt Nam”.

Ông Velizar Popov khẳng định chẳng ấn tượng với cầu thủ nào của U23 Việt Nam, chỉ ấn tượng với lối chơi tập thể được ông Park xây dựng gắn kết.

HLV Park Hang Seo cao tay giúp U23 Việt Nam hạ Myanmar. Ảnh: VFF

Ngoài ra, HLV U23 Myanmar nói về trọng tài: “Tôi có khá nhiều điều không hài lòng ở giải đấu. Một trong số đó là trọng tài. Tuy nhiên, tôi cũng chẳng muốn phàn nàn nhiều. Ở hiệp hai của chúng tôi trước Philippines, có rất nhiều tình huống chúng tôi tấn công và đã bị thổi việt vị. Trọng tài điều hành trận này cũng thế, cầu thủ U23 Việt Nam phạm lỗi rất nhiều”.

Thực sự, U23 Myanmar đã chơi rất tốt trong phần lớn trận đấu. Nhưng HLV Park Hang Seo rất cao tay trong các sự thay đổi người để giúp U23 Việt Nam trị được bệnh “tịt ngòi”. Người ghi bàn thắng duy nhất là Hùng Dũng với pha dứt điểm hóc hiểm ở phút 76.

Trong khi đó, HLV Park Hang Sao nói đoán trước được Myanmar sẽ thay đổi cách chơi và hài lòng với chiến thắng 1-0.

“U23 Myanmar không sử dụng 4-1-4-1 quen thuộc mà chơi 3 trung vệ. Đây là điều mà chúng tôi đã tính trước. Họ giống Philippines khi chơi phòng ngự số đông và gây nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi đã giải quyết được khó khăn ấy ở trận này.

Về màn trình diễn của đội, tôi hài lòng. Tuy nhiên, các cầu thủ U23 Việt Nam còn mắc lỗi và chuyền hỏng nhiều trong một số tình huống không cần thiết. Họ cần rút kinh nghiệm để trưởng thành…”, HLV Park Hang Seo nói.

Trận thắng U23 Myanmar 1-0 giúp Việt Nam dẫn đầu bảng A với 7 điểm. Thầy trò HLV Park Hang Seo cầm chắc vé đi tiếp vào bán kết khi trận cuối chỉ gặp Timor Leste, đội bóng đã thua cả 3 trận và chính thức bị loại.

Bá Hổ

Xem thêm Thể thao