Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ông Park có thêm lợi thế lớn để thắng HLV Polking và Madam Pang ở AFF Cup 2022

Theo dự kiến, HLV Park Hang Seo có ít nhất 1 tháng để chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Cụ thể, V.League 2022 sẽ kết thúc vào ngày 12/11. Giải AFF Cup 2022 được chốt thời gian diễn ra từ ngày 23/12/2022 đến 15/1/2023. Tức HLV Park Hang Seo có hơn 1 tháng để chuẩn bị cùng tuyển Việt Nam. Đây chắc chắn là lợi thế rất lớn cho nhà cầm quân người Hàn Quốc trong quá trình xây dựng chiến thuật mới và thử nghiệm thêm các nhân tố cho tuyển Việt Nam.

Một tin vui khác cho HLV Park Hang Seo là AFF Cup 2022 sẽ diễn ra theo thể thức sân nhà sân khách như năm 2018 tại 2 bảng đấu. Các cặp đấu bán kết và chung kết đá lượt đi, lượt về trên sân nhà và sân khách. 

Theo dự kiến, HLV Park Hang Seo có ít nhất 1 tháng để chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Năm ngoái, AFF Cup 2020 hoãn một năm và tổ chức tập trung tại Singapore. Lý do giải đấu bị ảnh hưởng sự khó khăn chung của dịch bệnh.

Ở thể thức của năm 2018, thầy trò HLV Park Hang Seo đã xuất sắc giành chức vô địch. Việt Nam hòa Malaysia ở trận chung kết lượt đi, sau đó thắng đối thủ 1-0 tại sân nhà Mỹ Đình.

Theo đánh giá chung, đương kim vô địch Thái Lan là đối thủ lớn nhất của Việt Nam ở AFF Cup 2022. HLV Polking đã liên tục đòi tăng thêm thời gian chuẩn bị cho giải đấu. Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã tăng lên 18 ngày, thay vì dự kiến chỉ có 12 ngày. 

BTC Thai League đã chốt thời gian kết thúc lượt đi vào ngày 30/11. Lịch thi đấu này đã được điều chỉnh nhằm giúp cho tuyển Thái Lan có thêm thời gian hội quân và thực hiện tham vọng bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo muốn giành chức vô địch AFF Cup 2022.

Trong những phát biểu gần nhất, HLV Park Hang Seo và HLV Polking cùng đưa ra mục tiêu giành chức vô địch AFF Cup 2022. Ông Park muốn thêm một lần đăng quang, còn HLV Polking khát khao bảo vệ chức vô địch.

Về câu chuyện cá nhân, HLV Polking cần vô địch AFF Cup 2022 để được Liên đoàn bóng đá Thái Lan gia hạn hợp đồng. Madam Pang – nữ tỷ phú trưởng đoàn ĐTQG của Thái Lan cũng chịu áp lực phải thành công ở giải đấu này.

HLV Park Hang Seo có tâm thế hoàn toàn khác. Ông Park được quyền lựa chọn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam theo mong muốn. Vì người hâm mộ Việt Nam rất yêu mến ông Park.

Hoài Anh

Xem thêm Thể thao