Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ông Park có loại Tấn Trường khỏi tuyển Việt Nam?

Với sự cạnh tranh khốc liệt, thủ môn Tấn Trường nhiều khả năng sẽ không có tên ở đợt tập trung sắp tới của tuyển Việt Nam.

Sau rất nhiều năm vắng bóng, Tấn Trường đã được HLV Park Hang Seo trao cơ hội trở lại tuyển Việt Nam và thủ thành quê Đồng Tháp đã từng chơi rất hay.

Tuy nhiên, những lùm xùm bên ngoài sân cỏ, đặc biệt là đam mê mạng xã hội Tik Tok đã khiến Tấn Trường chịu rất nhiều chỉ trích và cũng bị HLV Park Hang Seo cảnh báo. Sau đó, Tấn Trường cũng mất luôn vị trí bắt chính vào tay Nguyên Mạnh.

Sắp tới, sự cạnh tranh trong khung gỗ của tuyển Việt Nam sẽ cực kỳ khốc liệt và không ngạc nhiên nếu Tấn Trường sẽ bị ông Park loại khỏi danh sách ở đợt tập trung sắp tới chuẩn bị cho hai trận đấu còn lại ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Ông Park đang trong quá trình trẻ hóa nhân sự ở tuyển Việt Nam và Tấn Trường đã ở tuổi 36. Bên cạnh đó, Đặng Văn Lâm và Văn Toản đều đã hồi phục chấn thương, sẵn sàng quay trở lại tuyển Việt Nam.

Cần biết rằng, Đặng Văn Lâm luôn là lựa chọn không thể thay thế của ông Park trong khung gỗ của tuyển Việt Nam. Thủ thành Việt kiều chỉ vắng mặt bất đắc dĩ vì chấn thương hoặc một lý do đặc biệt nào đó mà thôi.

Được biết, ông Park và các trợ lý đã có những đánh giá về chất lượng cầu thủ, bao gồm cả vị trí thủ môn. Rõ ràng, Tấn Trường đang yếu thế hơn so với Nguyên Mạnh, Văn Lâm, Văn Toản và Văn Hoàng.

Về sự chuẩn bị cho hai trận đấu còn lại gặp Oman và Nhật Bản ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ông Park sẽ cùng các trợ lý dự khán các trận đấu ở V.League 2022 nhằm tuyển chọn thêm những nhân tố mới cho tuyển Việt Nam.

Filip Nguyễn sẽ về Việt Nam?

Theo nguồn tin thân cận, thời gian qua đại diện của Filip Nguyễn vẫn đàm phán với CLB Bình Định để đưa thủ thành gốc Việt hiện thi đấu tại CH Séc trong màu áo CLB Slovan Liberec về Việt Nam thi đấu. Nếu mọi thứ thuận lợi, Filip Nguyễn có thể khoác áo CLB Bình Định ở giai đoạn 2 V.League 2022.

Việc trở về thi đấu ở V.League sẽ giúp Filip Nguyễn thuận lợi hơn trong việc hoàn thiện thủ tục nhập tịch, qua đó cống hiến cho tuyển Việt Nam. Ở tuổi 29, Filip Nguyễn đang ở độ chín của sự nghiệp và chắc chắn sẽ nâng chất rất lớn cho tuyển Việt Nam nếu nhập tịch thành công. 

Khát khao chơi bóng cho quê hương để mơ đến World Cup 2026 hoàn toàn có thể sẽ thôi thúc Filip Nguyễn tìm về nguồn cội.

Thành An

Xem thêm Thể thao