Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ở CLB Hà Nội, Quang Hải không quan trọng bằng Văn Quyết

Quang Hải chia tay CLB Hà Nội sẽ cần phải phấn đấu thật nhiều nếu muốn thành công ở nước ngoài.

Quang Hải khó vui trong lần cuối đá ở V.League mà không có “quà chia tay” cho người hâm mộ. Quang Hải chơi mờ nhạt, không kiến tạo, không bàn thắng trong suốt 90 phút. Chỉ có cảm xúc đọng lại là Quang Hải chia tay bầu Hiển và CĐV Thủ đô sau trận đấu.

Cảm xúc – đó chính là thứ để nói nhiều nhất về cuộc chia tay của Quang Hải và CLB Hà Nội. Tiền vệ số 19 có thể mang đến cảm xúc thăng hoa cho khán giả Thủ đô bằng khoảnh khắc. Đúng hơn, Hà Nội FC từng có một giai đoạn dài không thu hút được nhiều khán giả, sau đó Quang Hải trở thành “cầu nối” cho đội bóng Thủ đô với CĐV. Nhưng Quang Hải không phải là cầu thủ quan trọng nhất với CLB Hà Nội nếu nói về vai trò và chuyên môn.

Trừ 4 bàn thắng cho Sài Gòn FC ở hạng Nhất, Quang Hải ghi 31 bàn sau 6 mùa giải ở V.League cho Hà Nội FC.

Trong ngày chia tay, Quang Hải chơi mờ nhạt, Hà Nội vẫn thắng Viettel với cảm hứng đến từ đội trưởng Văn Quyết. Anh châm ngòi cho Hùng Dũng thoát xuống và kiến tạo cho Thái Quý ghi bàn thắng duy nhất. Nhiều người nói về bàn thắng của Quang Hải vào lưới Thanh Hóa nhưng quên rằng, Văn Quyết mới xứng đáng để ngợi khen với pha đá phạt góc khôn ngoan cho đàn em ghi bàn.

Ngược dòng quá khứ, Quang Hải ghi 31 bàn thắng sau 127 trận ở V.League, tức hiệu sức chỉ 0,24 bàn/trận. Ở sân chơi châu Á, Quang Hải thi đấu tổng cộng 23 trận, ghi 2 bàn, hiệu suất ghi bàn 0,08 bàn/trận. 

Đáng nói, Quang Hải đã sa sút trong 2 mùa giải gần nhất. Anh đá 17 trận ở V.League 2020, ghi 4 bàn. Năm ngoái, Quang Hải đá 9 trận, ghi 1 bàn khi V.League 2021 chỉ diễn ra 12 vòng đấu. Quang Hải chơi tốt nhất trong màu áo CLB Hà Nội là năm 2018 và 2019, ghi lần lượt 8 bàn và 9 bàn ở V.League.

Không chỉ ở V.League, Văn Quyết còn bỏ xa Quang Hải về tầm ảnh hưởng tại sân chơi châu Á.

Từ những con số thống kế cho thấy Quang Hải không phải là cầu thủ có sức ảnh hưởng quá lớn ở CLB Hà Nội. Người sắm vai trò đặc biệt là đội trưởng Văn Quyết. Cầu thủ mang áo số 10 đá 11 mùa bóng cho CLB Hà Nội ở V.League, ghi 87 bàn, hiệu suất 0,38 bàn và 7,9 bàn/mùa bóng. Văn Quyết có 39 trận ở cúp châu Á, ghi 23 bàn và hiệu suất 0,58 bàn. 

Mọi thứ cho thấy Quang Hải chia tay thì không ảnh hưởng lớn đến thành tích chung của CLB Hà Nội ở V.League. Sự mất mát lớn có lẽ nằm ở góc độ hiệu ứng truyền thông và khán giả. Vì CLB Hà Nội sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng chứ không phụ thuộc nhiều vào Quang Hải.

Ở vế ngược lại, Quang Hải có lý do để cố gắng thật nhiều khi xuất ngoại. Phong độ của anh trong hai mùa bóng gần nhất thực sự không tốt. Có thể Quang Hải cần thêm động lực để phấn đấu thay vì hết mục tiêu ở V.League. 

Hoài Anh

Nguồn www. Sao.Star

Xem thêm Thể thao