Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Nữ VĐV Taekwondo Châu Tuyết Vân: “Chỉ mong em gái ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”

Tại “Thiếu Niên Nói 2021”, nữ VĐV Taekwondo Châu Tuyết Vân lần đầu tiên có những chia sẻ xoay quanh cô em gái Tuyết Sang. Là một người khá khắt khe trong luyện tập, Tuyết Vân chỉ mong muốn em gái tốt lên từng ngày mà chưa bao giờ đặt áp lực thành tích cho em mình.

Trong tập 4 “Thiếu Niên Nói 2021” vừa lên sóng mới đây, nữ sinh Châu Ngọc Tuyết Sang (lớp 10A1, trường THPT Chuyên Năng khiếu Thể dục Thể thao Nguyễn Thị Định) lần đầu tiên bày tỏ những áp lực giấu kín khi có người chị cả cực kỳ nổi tiếng khiến nhiều khán giả đồng cảm. 

Nữ VĐV Taekwondo Châu Tuyết Vân: 'Chỉ mong em gái ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua' Ảnh 1
Nữ sinh Châu Ngọc Tuyết Sang

Được biết, chị cả của Tuyết Sang là Châu Tuyết Vân (SN 1990, là vận động viên Taekwondo chuyên nghiệp, nổi tiếng trong làng thể thao Việt Nam). Những giải thưởng nổi bật của Tuyết Vân phải kể đến: HCV Thế giới năm 2010, 2011, 2013; HCV châu Á năm 2012; HCV giải Taekwondo quân sự thế giới năm 2012; 2 HCV giải Taekwondo vô địch sinh viên châu Á; HCV Seagame 2013, 2015, 2019. 

Nữ VĐV Taekwondo Châu Tuyết Vân: 'Chỉ mong em gái ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua' Ảnh 2
Chị gái xinh đẹp của Tuyết Sang – Châu Tuyết Vân

Tuyết Sang cho biết, thi thoảng cô bạn lại đối diện với những câu hỏi: “Làm em gái của một người nổi tiếng thì có áp lực hay không?”. Tuyết Sang luôn nói dối “không gặp áp lực gì cả”, tuy nhiên, đứng trên bục dũng khí của Thiếu Niên Nói 2021, cô bạn phải thú nhận rằng, bản thân gặp phải áp lực trước sự nổi tiếng của chị hai Tuyết Vân.

Nữ VĐV Taekwondo Châu Tuyết Vân: 'Chỉ mong em gái ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua' Ảnh 3
Nhắc về áp lực của mình, Tuyết Sang rưng rưng vì xúc động

Chính vì những áp lực ấy, Tuyết Sang đang từng ngày phấn đấu để được giỏi giang và có nhiều thành tích như chị hai của mình. 

Trước những chia sẻ của Tuyết Sang, nữ VĐV Tuyết Vân tỏ ra khá xúc động khi lần đầu tiên được nghe cô em gái bày tỏ tâm tư. 

Chị Tuyết Vân khẳng định, bản thân chưa bao giờ đặt áp lực cho Tuyết Sang. Tuy nhiên, là một người chị, Tuyết Vân cũng không muốn em gái mình thua kém ai nên trong quá trình giúp Sang luyện tập, chị buộc phải có sự khắt khe nhất định. 

“Mình là đội trưởng nên vốn đã có sự nghiêm khắc với tất cả mọi người, với riêng Tuyết Sang mình càng muốn em tập trung và quyết tâm hơn nên sự nghiêm khắc là không thể tránh khỏi”, chị Tuyết Vân chia sẻ. 

Nữ VĐV Taekwondo Châu Tuyết Vân: 'Chỉ mong em gái ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua' Ảnh 4
Bản thân chị Tuyết Vân chưa bao giờ đặt áp lực cho cô em gái bé nhỏ

Chị Tuyết Vân cũng “bật mí”, thường ngày, Tuyết Sang là cô bé khá cá tính và có phần ngang bướng. Trong nhà, Tuyết Sang chỉ sợ mỗi chị hai, do đó, mỗi lần Tuyết Sang làm điều gì đó chưa phải, Tuyết Vân sẽ phải đứng ra để phân tích và chỉ dạy em gái. 

“Mình khá là khó tính với Sang, 2 chị em không có thói quen tâm sự, thủ thỉ, đùa giỡn với nhau. Tuy nhiên, khi xảy ra vấn đề nào đó, mình sẽ nghiêm túc ngồi xuống phân tích cho cô em gái hiểu tường tận mọi chuyện, giúp em tháo gỡ những khúc mắc trong lòng”, Tuyết Vân chia sẻ.

Nữ VĐV Taekwondo Châu Tuyết Vân: 'Chỉ mong em gái ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua' Ảnh 5
Chị Tuyết Vân luôn đồng hành cùng Tuyết Sang, hướng dẫn em luyện võ, cùng em đi thi đấu từ trong ra ngoài nước

Cũng theo chị Tuyết Vân, mỗi lần Tuyết Sang đi thi đấu, dù trong nước hay nước ngoài đều có sự đồng hành của chị. Từng ngày chứng kiến em gái luyện tập và thi đấu, Tuyết Vân cực kỳ tự hào dù Tuyết Sang có đạt được thành tích như thế nào. 

“Tất cả những thành tích mà Tuyết Sang đạt được, dù là huy chương đồng thôi, mình cũng tự hào. 

Mình không cần em phải được những thành tích của giống như mình. Mình chỉ muốn Tuyết Sang của ngày hôm nay sẽ tốt hơn Tuyết Sang của ngày hôm qua. 

Bên cạnh đó, mình vẫn giữ nguyên quan điểm, không chiều chuộng Tuyết Sang quá mức, nhưng chắc chắn trong thời gian tới mình sẽ dành nhiều thời gian để lắng nghe tâm tư của cô em gái”, Tuyết Vân bày tỏ. 

Theo Saostar.vn

Xem thêm Phong cách thể thao