Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Nữ Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan: ‘Không thể coi thường U23 Việt Nam’

Bà Nualphan Lamsam – Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan thận trọng khi nhắc tới U23 Việt Nam, đối thủ của “Voi chiến” ở VCK U23 châu Á 2022.

Theo kết quả bốc thăm, U23 Thái Lan sẽ nằm chung bảng đấu với U23 Hàn Quốc, U23 Malaysia và đặc biệt là đối thủ nhiều duyên nợ U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022.

Trong phát biểu ngày 18/2, nữ Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nualphan Lamsam, hay vẫn được biết đến với cái tên thân mật là Madam Pang, thể hiện sự tự tin về mục tiêu của U23 Thái Lan, cũng như đề cập một cách thận trọng về U23 Việt Nam.

Madam Pang – người phụ nữ quyền lực của bóng đá Thái Lan.

“So với 3 bảng đấu còn lại, phải nói rằng chúng ta giống như đã trúng xổ số khi rơi vào bảng đấu rất khả quan. Nhưng nếu để hỏi nó có thật sự dễ dàng như nhiều người nghĩ hay không? Tôi cho rằng không”, Madam Pang nói.

“Hiện tại, nhiều đội trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam và Malaysia đã phát triển ở cả cấp độ trẻ và ĐTQG. Mỗi khi chúng ta gặp họ, đó đều là những cuộc chiến không hề dễ dàng. Chúng ta không thể coi thường U23 Việt Nam hay Malaysia. Trong khi đó, Hàn Quốc là đội rất mạnh, có trình độ hàng đầu châu Á”.

“Hãy suy nghĩ rằng chúng ta phải tập trung vào bản thân mình, ngay từ bây giờ. Chúng ta phải chuẩn bị tốt nhất có thể. 

Madam Pang thận trọng khi nói về U23 Việt Nam.

Trong quá khứ, HLV Worawut Srimaka và Choktawee Phromrat đã làm việc cùng nhau suốt thời gian qua. Họ có mối quan hệ rất tốt cả trong và ngoài sân cỏ. Cả hai đều tìm hiểu rất kỹ về các cầu thủ để chọn ra những nhân tố tốt nhất từ Thai League 1 đến Thai League 3, bao gồm cả việc xem xét phong độ của các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài.

Chúng tôi sẽ cố gắng tập luyện thật chăm chỉ để thi đấu và giành kết quả tốt nhất. Sự cổ vũ của người hâm mộ cũng sẽ tiếp thêm động lực để các cầu thủ tiến bộ, trở thành chủ lực của ĐTQG trong tương lai”, người phụ nữ quyền lực của bóng đá Thái Lan đặt quyết tâm.

Theo lịch tại VCK giải U23 châu Á, U23 Thái Lan đá trận mở màn gặp U23 Việt Nam ngày 2/6 sau đó đối đầu Malaysia và Hàn Quốc vào các ngày 5 và 8/6.

Hà Vy

Nguồn www.SaoStar.vn

Xem thêm Thể thao