Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

Nữ sinh xương thủy tinh tốt nghiệp đại học loại giỏi, bền bỉ vươn lên bằng nghị lực phi thường

Dù cơ thể có phần khiếm khuyết so với bạn bè đồng trang lứa, tuy nhiên, bằng ý chí và sự nỗ lực bền bỉ của bản thân, Trương Thị Ý Lan đã giành thành tích xuất sắc trong học tập, là niềm tự hào của gia đình, bạn bè, thầy cô.

Ngày 7/6/2022 vừa qua, hơn 100 tân tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân đã có mặt tại Trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP.HCM (UIT) để tiến hành làm lễ nhận bằng tốt nghiệp. 

Trong buổi tốt nghiệp đầy cảm xúc này, nữ sinh Trương Thị Ý Lan – sinh viên ngành Công nghệ thông tin đã để lại ấn tượng với thầy cô, bạn bè bởi thành tích học tập ấn tượng và nghị lực sống phi thường. 

Tân khoa Trương Thị Ý Lan khiến bạn bè, thầy cô, gia đình tự hào vì những thành tích đã đạt được trong học tập và nghị lực vươn lên trong cuộc sống

Tân khoa Trương Thị Ý Lan khi sinh ra đã mắc phải căn bệnh xương thủy tinh, không thể tự đi lại được. Cơ thể Ý Lan cũng có phần khác biệt, không phát triển như các bạn đồng trang lứa, do đó, dù đi học hay sinh hoạt thường ngày, cô bạn đều cần có sự trợ giúp của người khác. 

Xem tiếp sau quảng cáo

Cô gái nhỏ nhắn gây ấn tượng với nghị lực phi thường

Khó khăn là thế nhưng Ý Lan vẫn luôn cố gắng hết mình, vươn lên bằng nghị lực phi thường để đạt thành tích GPA 8,9/10 đầy ấn tượng. Cô bạn tốt nghiệp đúng tiến độ ngành Công nghệ Thông tin với loại Giỏi. Đây cũng chính là thành quả bởi những nỗ lực bền bỉ của Ý Lan và sự bươn chải đồng hành của mẹ, sự quan tâm yêu thương của những người bạn tại UIT.

Ý Lan nhận giấy khen vinh danh của Hiệu trưởng cho sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi

Tuần lễ tốt nghiệp tại ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM diễn ra từ ngày 7 – 9/6. Đây là sự kiện đặc biệt được các nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên chờ đợi sau thời gian dài không thể tổ chức vì dịch Covid-19.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin, chia sẻ: “Đối với tất cả các bạn, không chỉ thạc sĩ, tiến sĩ, cử nhân, tôi đều muốn gửi một lời nói là các bạn là những người còn rất là trẻ và những người trẻ thì có quyền, được quyền thử tất cả mọi thứ, được quyền thất bại. Cho nên đừng ngại ngần khi mà thử sức trên con đường sắp tới. Và hãy tin tưởng rằng các bạn luôn luôn là niềm tự hào, hãnh diện của Trường ĐH Công nghệ thông tin”.

Phương Linh

Theo Sao.star

Xem thêm Giáo dục