Kết nối với chúng tôi

tin tức

Nữ hoàng Anh nhiễm Covid-19 từ con trai và con dâu?

Nhiều người đoán rằng quân chủ nước Anh bị lây Covid-19 vì tiếp xúc với Thái tử Charles.

Ngày 20/2, Cung điện Buckingham xác nhận rằng Nữ hoàng Elizabeth II đã dương tính với Covid-19. Theo lời một phát ngôn viên, bà đang có các triệu chứng “giống như cảm lạnh nhẹ” và sẽ tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ Hoàng gia đơn giản tại Windsor. 

“Nữ hoàng sẽ được chăm sóc y tế và tuân theo các quy định phòng chống dịch”, người phát ngôn nói thêm. Trước thông tin này, có ý kiến cho rằng Nữ hoàng bị lây virus SARS-CoV-2 từ con trai và con dâu. Ngày 11/2, Thái tử Charles phải cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. 3 ngày sau, bà Camilla cũng đổ bệnh.

Vào thời điểm đó, Cung điện Buckingham khẳng định rằng Nữ hoàng không có bất kỳ triệu chứng nào. Song, 2 ngày trước khi Thái tử Charles nhận kết quả, Nữ hoàng đã tiếp xúc gần với con trai trong lúc thực hiện nghi lễ ở Lâu đài Windsor. 

Buổi tối trước khi biết tin mắc bệnh, Thái tử Charles và bà Camilla đã gặp Thủ tướng Rishi Sunak cũng như nhiều nhân vật quan trọng tại một buổi tiệc chiêu đãi ở Bảo tàng Anh. Các nguồn tin hoàng gia tiết lộ rằng cả Charles và Camilla đều đã được tiêm vaccine 3 lần. 

Tình trạng tiêm phòng của Nữ hoàng vẫn chưa được tiết lộ. Song, theo Nicholas Witchell, phóng viên Hoàng gia của BBC, bà cũng được tiêm phòng đầy đủ.

Song Long

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm tin tức