Kết nối với chúng tôi

Đời sống

NSƯT Bảo Quốc mong sớm đoàn tụ với con gái ở Việt Nam

Do tình hình dịch bệnh căng thẳng nên NSƯT Bảo Quốc vẫn chưa thể gặp mặt con gái ở Việt Nam.

NSƯT Bảo Quốc là cái tên quen thuộc với sân khấu lẫn khán giả truyền hình. Xuất thân từ cải lương, thế nhưng nam nghệ sĩ lại được biết đến nhiều trong vai trò của một danh hài. 
NSƯT Bảo Quốc ghi điểm với khán giả nhờ lối diễn rất duyên, lấy tiếng cười từ những tình tiết éo le chứ không lạm dụng sự uốn éo của hình thể hay những ngôn từ dễ dãi.

Sống xa quê hương nhiều năm, thế nhưng gia đình NSƯT Bảo Quốc vẫn luôn hướng về Việt Nam, đặc biệt là gìn giữ những phong tục ngày Tết.
Ở tuổi xế chiều, NSƯT Bảo Quốc bày tỏ hạnh phúc khi có mái ấm viên mãn, con cháu đông đủ. Ông có 4 người con, đa số đều theo cha mẹ sang Mỹ định cư và lập nghiệp. Mỗi người hiện có cuộc sống và định hướng riêng nhưng vẫn tề tựu bên vợ chồng ông mỗi dịp lễ Tết.
Dù vậy, nam nghệ sĩ vẫn đau đáu khi còn một người con ở Việt Nam. Do tình hình dịch bệnh nên người này không thể hội ngộ cùng gia đình NSƯT Bảo Quốc.

Nam nghệ sĩ chia sẻ với báo Thanh Niên: “Tết nào, gia đình tôi cũng quây quần để chúc Tết nhau theo thứ tự. Ở đây, tôi chỉ gần 3 đứa, đó là cậu hai, cậu tư và cô út. Còn cô thứ ba vẫn ở Việt Nam, mong rằng một ngày nào đó con sẽ qua đây chung vui với gia đình”.
Được biết trên đất Mỹ, nghệ sĩ Hồng Loan – con gái út của Bảo Quốc là người sống chung nhà với cha mẹ. NSƯT Bảo Quốc cũng cho biết ông an tâm khi mọi sinh hoạt đều được vợ chồng cô lo chu toàn. Ngoài đi diễn, nam danh hài cũng thích thú khi thường xuyên có cơ hội gặp gỡ khán giả. 

Những hình ảnh sinh hoạt đời thường của Bảo Quốc tại Mỹ

Nghệ sĩ Hồng Loan cũng cho biết, cha cô cũng có căn nhà ở Việt Nam nên rất mong được “đi đi về về” giữa hai nước khi có cơ hội. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh phức tạp nên kế hoạch này của NSƯT Bảo Quốc vẫn chưa thực hiện được.

Minh Ngọc
Nguồn Sao.Star

Xem thêm Đời sống