Kết nối với chúng tôi

Thể thao

NÓNG: Indonesia chính thức rút lui khỏi giải U23 Đông Nam Á

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo, thầy trò HLV Shin Tae Yong sẽ không tham gia giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 vì lý do dịch bệnh.

Theo thông báo mới nhất của PSSI, U23 Indonesia sẽ xin rút lui khỏi giải U23 Đông Nam Á 2022 do thiếu hụt lực lượng nghiêm trọng.

Có tới 7 cầu thủ U23 Indonesia dương tính với Covid-19, 4 cầu thủ khác được cho là đang trong thời gian ủ bệnh. Bên cạnh đó, U23 Indonesia hiện có thêm 3 ca chấn thương và chỉ còn 1 thủ môn duy nhất là Muhammad Riyand.

U23 Indonesia chính thức rút lui khỏi giải U23 Đông Nam Á.

Chính vì những lý do này mà HLV Shin Tae-yong phải gửi công văn tới liên đoàn và đề nghị hủy việc cho U23 Indonesia dự giải U23 Đông Nam Á 2022. 

Sau cuộc họp giữa Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan, Phó chủ tịch Iwan Budianto, Tổng thư ký Yunus Nusi, GĐKT Indra Sjafri và HLV Shin Tae-yong, quyết định rút lui khỏi giải U23 Đông Nam Á đã được đồng thuận.

Ông Yunus Nusi lên tiếng sau vụ việc: “Chúng tôi rất tiếc khi Indonesia phải hủy việc tham dự giải U23 ĐNÁ 2022 vì những lý do trên. Xin gửi lời xin lỗi tới tất cả các bên vì tình huống này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Hiện tại chúng tôi đang tập trung vào việc điều trị cho những cầu thủ chấn thương và mắc Covid-19”.

Trước đó, theo kết quả bốc thăm chia bảng, U23 Indonesia – hiện là đương kim vô địch – nằm ở bảng B cùng với các đối thủ là Malaysia, Myanmar và Lào. Việc U23 Indonesia rút lui chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới giải đấu sẽ tổ chức tại Campuchia từ ngày 14 đến 26/2 sắp tới.

Thành An

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thể thao