Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Nhọc nhằn vượt ải Kazakhstan, ĐT Futsal Bồ Đào Nha sẽ đối đầu với Argentina

Vào lúc rạng sáng 1/10, đội tuyển Bồ Đào Nha đã đánh bại Kazakhstan 4-3 ở loạt sút luân lưu (hòa 2-2 sau 50 phút) ở trận bán kết thứ hai FIFA Futsal World Cup 2021. Chiến thắng này giúp Bồ Đào Nha lọt vào chung kết gặp Argentina vào ngày 3-10.

Cụ thể, Bồ Đào Nha được đánh giá cao hơn trong trận bán kết, nhưng trước lối chơi khoa học của đối thủ, họ đã không thể làm được gì trong hiệp đầu. Tất cả chỉ là những pha dứt điểm từ xa không thể đánh bại thủ thành bên phía Kazakhstan.

Nhưng ngay sau giờ nghỉ, Bồ Đào Nha đã vươn lên dẫn trước khi tận dụng một pha sơ sẩy hiếm hoi của Kazakhstan. Bàn thắng ở phút thứ 23 này giúp đại diện châu Âu thi đấu dễ dàng hơn. Sau đó, họ liên tiếp có những cơ hội bởi đối phương chơi power-play.

Tuy nhiên, ở phút 35, thủ thành Higuita có pha cứu thua xuất sắc cho Kazakhstan trước cơ hội mười mươi của Bồ Đào Nha. Có lẽ đấy là tình huống bước ngoặt, tiếp thêm tự tin cho đồng đội, để rồi phút 39, Kazakhstan đã có bàn gỡ 1-1. Người ghi bàn là Dauren Nurgozhin.

Cầu thủ Bồ Đào Nha ăn mừng sau loạt luân lưu may rủi. 

Đồng thời, tỷ số này khiến hai đội phải phân định thắng thua trong hiệp phụ. Kazakhstan là những người vươn lên dẫn trước nhưng kịch bản gay cấn chưa dừng lại, bởi trong phút cuối cùng của hiệp phụ, Bồ Đào Nha lại cân bằng tỷ số 2-2.

Cuối cùng, loạt luân lưu được sử dụng đến. May mắn đã mỉm cười với tuyển Bồ Đào Nha khi ngay cú đá đầu tiên, Junior bên phía Kazakhstan đá hỏng. Trong khi đó, Bồ Đào Nha thực hiện thành công hai cú đá liên tiếp trước khi Varela sút hỏng ở loạt thứ 3.

Ngoài ra, tỷ số này khiến hai đội phải phân định thắng thua trong hiệp phụ. Kazakhstan là những người vươn lên dẫn trước nhưng kịch bản gay cấn chưa dừng lại, bởi trong phút cuối cùng của hiệp phụ, Bồ Đào Nha lại cân bằng tỷ số 2-2.

Loạt luân lưu được sử dụng đến. May mắn đã mỉm cười với tuyển Bồ Đào Nha khi ngay cú đá đầu tiên, Junior bên phía Kazakhstan đá hỏng. Trong khi đó, Bồ Đào Nha thực hiện thành công hai cú đá liên tiếp trước khi Varela sút hỏng ở loạt thứ 3.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao