Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Nhớ cài đặt ứng dụng này trước khi xuống tiền mua iPhone đã qua sử dụng

Ứng dụng này sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh tình trạng của các linh kiện trên iPhone khi mua một iPhone cũ.

iPhone luôn là món đồ được tín đồ công nghệ và cả những người dùng phổ thông săn đón.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng mua sản phẩm mới 100% từ Apple, những thứ vốn dĩ có mức giá khởi điểm khá đắt.

Nhớ cài đặt ứng dụng này trước khi xuống tiền mua iPhone đã qua sử dụng Ảnh 1
(Ảnh: Vjeran Pavic for Recode)

Do đó, nhiều người tìm đến lựa chọn mua những thiết bị đã qua sử dụng. Thế nhưng, việc tìm mua được một chiếc iPhone đã qua sử dụng còn tốt cũng không hề đơn giản, bởi người mua có thể “vớ” phải một chiếc iPhone đã bị thay thế bung bét linh kiện, hoặc tệ hơn là hàng nhái.

Đó là lý do người dùng cần một công cụ nào đó giúp kiểm tra tình trạng của các linh kiện trên iPhone khi mua một iPhone cũ. Một trong những ứng dụng tốt nhất để làm thực hiện điều này là TestM.

Nhớ cài đặt ứng dụng này trước khi xuống tiền mua iPhone đã qua sử dụng Ảnh 2
(Ảnh: TestM)

Theo ZDNet, mặc dù ứng dụng này không hoàn hảo nhưng hoạt động khá tốt, miễn phí và không đính kèm quảng cáo.

Với TestM, ứng dụng có thể cung cấp đến 26 bài chẩn đoán 26 bài kiểm tra, từ máy ảnh, màn hình cảm ứng, micro, phản hồi xúc giác, cho đến kiểm tra toàn diện giúp xả pin và toả nhiệt.

Nhớ cài đặt ứng dụng này trước khi xuống tiền mua iPhone đã qua sử dụng Ảnh 3
(Ảnh: TestM)

ZDNet cho biết, một bài kiểm tra đầy đủ có thể mất khoảng 20 phút và cần sự tương tác nhất định của người dùng, khi ứng dụng yêu cầu chuyển sang từng bài kiểm tra và một số bài kiểm tra liên quan đến việc lắng nghe giọng đọc hoặc phản hồi xúc giác và đưa ra nhận định.

Do đó, bạn không thể cứ bật ứng dụng TestM và bỏ đi chỗ khác nếu muốn kiểm tra tình trạng của chiếc iPhone. Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp các tính năng bảo hiểm, trao đổi và tìm cửa hàng sửa chữa.

Nhớ cài đặt ứng dụng này trước khi xuống tiền mua iPhone đã qua sử dụng Ảnh 4
(Ảnh: Internet)

Nhìn chung ứng dụng TestM cho phép bạn biết rõ hơn về tình trạng thiết bị và sự hoạt động của các thành phần bên trong trước khi quyết định chọn mua.

Người dùng cũng có thể đưa ra mức giá hợp lý hơn cho chiếc iPhone cũ mà mình đang muốn mua thông qua bài kiểm tra từ TestM.

Xem thêm Công nghệ và Thể thao