Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Nhìn lại bài phát biểu của nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên nhận giải Oscar

Youn Yuh Jung đã trở thành nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành được giải thưởng Oscar danh giá.

Lễ trao giải Oscar 2021 đã chính thức diễn ra, và tại đây nữ minh tinh Youn Yuh Jung đã làm nên kỳ tích khi trở thành diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành được giải thưởng danh giá này. Đây là thành tích khiến người hâm mộ không khỏi vỡ òa vui mừng, hàng loạt ngôi sao Kbiz cũng đã chúc mừng nữ diễn viên gạo cội.

Đời truân chuyên của diễn viên Hàn đầu tiên đoạt giải Oscar - Báo Quảng  Ninh điện tử
Nữ minh tinh Youn Yuh Jung đã làm nên kỳ tích khi trở thành diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành được giải thưởng danh giá này.

Lên nhận giải thưởng danh giá, nữ diễn viên không quên gửi đến khán giả 1 bài phát biểu vô cùng ấn tượng, thậm chí khiến cả dàn minh tinh đình đám, quyền lực thế giới phải trầm trồ. Trong bài phát biểu, Youn Yuh Jung đã làm khán đài đi từ những tràng cười thích thú đến gật gù thán phục chỉ nhờ 1 câu nói về đùa cách sao Hollywood gọi sai tên bà, cảm xúc khó tin vì chiến thắng được nữ diễn viên huyền thoại Glem Close đã tiết lộ nhân vật đặc biệt là động lực lớn nhất để bà có được thành công như ngày hôm nay. Đáng nói, nữ diễn viên 74 tuổi lại phát biểu hoàn toàn bằng tiếng Anh, trước cả dàn sao nổi tiếng và quyền lực. Đây là điều không phải ngôi sao châu Á nào cũng làm được, nhưng nữ diễn viên gạo cội của xứ Hàn đã làm được.

Tổng thống Hàn Quốc chúc mừng nữ diễn viên Youn Yuh-jung đoạt giải Oscar
Mở đầu bài phát biểu, nữ diễn viên gạo cội cho biết bà đến từ Hàn Quốc nên rất nhiều người đã phát âm sai cái tên “Youn Yuh Jung” của bà.

Mở đầu bài phát biểu, nữ diễn viên gạo cội cho biết bà đến từ Hàn Quốc nên rất nhiều người đã phát âm sai cái tên “Youn Yuh Jung” của bà. Cách nữ minh tinh lồng ghép sự lém lỉnh, hài hước và cả bá đạo vào lời tuyên bố về cái tên và cội nguồn của mình không khỏi khiến cả khán đài toàn sao nổi tiếng thế giới phải bật cười: “Như mọi người đã biết, tôi đến từ Hàn Quốc và trên thực tế, tên tôi là Yuh Jung Youn (cách đảo họ ra sau của người phương Tây) và hầu hết mọi người đều gọi tôi là Yo Jung, 1 số khác lại gọi là Ju Jung. Nhưng mà tối nay, tất cả mọi người đều được tha thứ”.

“Khi tôi đang sống ở 1 phần thế giới khác, tôi thường xuyên xem tivi, chương trình Oscar ấy. Nhưng mà chỉ là xem, giống như 1 chương trình truyền hình. Nhưng mà giờ đây, tôi đã tự mình ở đây, và tôi không thể tin được rằng mình đang đứng ở đây. Thôi được rồi, để tôi bình tĩnh lại đã” – nữ diễn viên không thể giấu được sự hồi hộp khi lần đầu góp mặt ở lễ trao giải danh giá Oscar nhưng vẫn trình bày trôi chảy bằng tiếng Anh.

Nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên nhận giải Oscar 'chuộng' trang phục đen
Bà càng khiến công chúng nể phục hơn khi thể hiện thái độ khiêm nhường, khiêm tốn dù vừa chiến thắng giải thưởng danh giá nhất hành tinh.

Sau khi lấy lại được bình tĩnh và nhận được sự ủng hộ của các ngôi sao trong khán phòng, Youn Yuh Jung tiếp tục: “Xin gửi lời cảm ơn to lớn đến những thành viên của Viện Hàn Lâm đã bầu chọn cho tôi. Và trong 1 bài phát biểu thông thường thì… tôi sẽ cảm ơn gia đình thứ 2 tuyệt vời của tôi. Steven, Isaac, Yeri, Noel và Alan (dàn diễn viên Minari). Chúng ta đã trở thành 1 gia đình. Và trên hết, đạo diễn Lee Isaac Chung, không có anh ấy thì tôi sẽ không thể ở đây tối nay. Anh ấy là đội trưởng của chúng tôi và cũng là vị đạo diễn tài ba, cảm ơn anh rất nhiều”.

Bà càng khiến công chúng nể phục hơn khi thể hiện thái độ khiêm nhường, khiêm tốn dù vừa chiến thắng giải thưởng danh giá nhất hành tinh: “Tôi không cho rằng đây là 1 cuộc cạnh tranh. Làm sao mà tôi có thể thắng Glenn Close được cơ chứ? Tất cả chúng ta đều biết Glenn Close. Tôi đã theo dõi, xem bà ấy diễn rất nhiều. Toàn bộ 5 đề cử của buổi tối nay, chúng ta đều là người chiến thắng của 5 bộ phim ấy. Chúng ta đóng những vai khác nhau nên không thể đua tranh với nhau được. Tối nay, tôi ở đây vì tôi nghĩ rằng mình có chút may mắn hơn mọi người mà thôi. Hoặc có thể là do lòng hiếu khách của người Mỹ với người Hàn Quốc chăng? Tôi không chắc nhưng mà cảm ơn mọi người rất nhiều”.

Loạt khoảnh khắc ấn tượng nhất tại lễ trao giải Oscar 2021 | Tin tức mới  nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn
Bài phát biểu của Youn Yuh Jung kết thúc trong tiếng vỗ tay của dàn diễn viên Hollywood có mặt trong khán phòng.

Chưa dừng lại ở đó, nữ minh tinh tiếp tục khiến dàn sao bật cười khi phát biểu theo giọng nửa đùa nửa thật: “Và tôi muốn cảm ơn 2 con trai của mình, 2 đứa đã khiến tôi phải ra ngoài và làm việc đây mà. 2 đứa con trai yêu quý của mẹ, đây chính là kết quả đây. Mẹ đã làm việc rất chăm chỉ đấy”.

“Và tôi muốn dành tặng giải thưởng này cho vị đạo diễn đầu tiên – Kim Dae Young, người đạo diễn thiên tài. Tôi đã cùng ông ấy làm nên bộ phim đầu tiên và tôi nghĩ ông ấy sẽ rất hạnh phúc nếu ông còn sống. Cảm ơn mọi người rất nhiều, thật lòng cảm ơn rất nhiều” – bài phát biểu của Youn Yuh Jung kết thúc trong tiếng vỗ tay của dàn diễn viên Hollywood có mặt trong khán phòng.

Thùy Linh

Xem thêm Phong cách thể thao